086 316 7436 , 027560334-5

Paris Romantic

by : Manasya   update : 11 ก.พ. 63


             หากคุณกำลังมองหาสถานที่โรแมนติก สวีทกับหวานใจในช่วงฮันนีมูน สถานที่แรกที่นึกถึงมาเป็นอันดับแรกโดยไม่มีเสียงคัดค้านสำหรับ “ปารีส” เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความโรแมนติกที่เพียบพร้อมไปทุกด้าน และก็เป็นเมืองหนึ่งในฝันของใครหลายคนที่มักคิดว่า หากมีโอกาสสักครั้งในชีวิต ก็อยากจะขอเดินจูงมือคนรักเดินเล่นแถบหอไอเฟลกินบรรยากาศแถบนี้ให้อิ่มใจไปเลย


             มีหลายคนที่เผลอตกหลุมรักปารีส แม้เพียงได้แวะไปเยี่ยนเยือนแค่ครั้งแรก ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะทุกอย่างที่ประกอบกันขึ้นเป็นขึ้นมาเป็นปารีสนั้นค่อนข้างลงตัวบรรยากาศดี มีสถานที่สวยงาม ถนนหนทางน่าเดิน โดยเฉพาะสัญลักษณ์ของปารีสอย่างหอไอเฟลที่จะสามารถรื่นรมย์กับบรรยากาศได้ทั้งบริเวณฐานของหอและขึ้นลิฟท์ขึ้นไปยังชั้นต่างๆ เพื่อชมทัศนียภาพรอบปารีส ซึ่งแม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางทัวร์ยุโรปตะวันตกเพื่อไปชมหอไอเฟลวันหนึ่งๆ เป็นจำนวนมาก แต่สำหรับในวันธรรมดาช่วงเช้าหรือหลัง 18.00 นาฬิกาไปแล้วผู้คนจะค่อนข้างบางตา บรรยากาศจะยิ่งดีขึ้นอีกหลายเท่า

           หอไอเฟล ไม่เพียงแต่จะเป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส หรือ Paris เท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวสำหรับคนทั่วโลก ไม่ว่าใครก็ตามทั่วโลก ต่างก็รู้จักหอไอเฟลไม่จากที่ใดก็ที่หนึ่ง

           ตัวหอคอยตั้งอยู่บริเวณ Champ de Mars ริมแม่น้ำ Seine โดยชื่อของหอนั้นตั้งขึ้นตามสถาปนิกผู้ออกแบบ Gustave Eiffel ซึ่งการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1889 เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของงาน EXPO ปี ค.ศ. 1889 ซึ่งในยุคนั้นหอไอเฟลได้รับคำวิจารณ์จากบรรดา Designer ต่างๆ ทั่วปารีสว่า เป็นสิ่งก่อสร้างที่น่าเกลียด แต่จนถึงปัจจุบัน Eiffel ได้พิสูจน์กับคนทั่วโลกแล้วว่า หอสูงนี้ได้รับสัญลักษณ์ของปารีสไปเสียแล้ว

          หอคอยสูงกว่า 324 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 81 ชั้น โดยในช่วงเวลาที่สร้างเสร็จนั้นถือว่าเป้นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก แซงหน้า Washington Monument ในสหรัฐอเมริกาและคงตำแหน่งสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลกมายาวนานกว่า 41 ปี ก่อนที่จะถูก Chrysler Building ในนิวยอร์คทำลายสถิติลง

          หอคอยถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับสำหรับการเยื่ยมชม ระดับที่หนึ่งและสองจะเป้นร้านอาหาร ซึ่งสามารถชมวิวปารีส 360 องศาได้อย่างเต็มตา ส่วนระดับที่สาม ซึ่งสูงกว่า 276 เมตร นั่นเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรป หากไม่ขึ้นลิฟท์เราสามารถเดินขึ้นบันได 300 ขั้นได้ถึงระดับที่ สอง  แต่หากต้องการขึ้นไประดับที่สาม จำเป้นต้องเสียค่าลิฟท์ขึ้นไปอีกทีหนึ่ง

           หรือถ้าไม่สนหอไอเฟลขอแนะนำให้ล่องเรือในแม่น้ำเชนชมบรรยากาศช่วงเย็นถึงค่ำของปารีสที่แสนจะวิเศษ โต้ลมเย็นๆ พัดมาเบาๆ ตลอดทางที่เรือแล่น นั่งกุมมือคนรักระหว่างชมพระอาทิตย์ตกดินก็สวีทไม่เบา แต่ถ้าอยากสวีทแบบนี้ขอให้รีบไปซื้อตั๋วก่อนใครเพราะจะได้มีโอกาสเลือกที่นั่งเหมาะๆ เพื่อให้ได้มุมชมวิวที่สวยงามกว่าใคร

          และก็มีคู่รักหลายคู่จูงมือกันเดินเล่นบน “ฌองเซลิเซ” ถนนที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในปารีส เดินไปพลางพูดคุยกันไปพลางค่อยแวะชมสถานที่ต่างๆ ในย่านนี้ไปจนถึง “ประตูชัย” รับรองว่าประสบการณ์นี้จะประทับใจคนทั้งสองไปอีกนาน

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
ข้อมูลเที่ยวที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X