086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

Up date Schengen Visa

by : Manasya   update : 31 ม.ค. 63
นักเดินทางทุกคนต้องรู้จักกับใบอนุญาตเชงเกน หรือ Schengen Visa เป็นอย่างดี เพราะเป็นวีซ่าสำหรับเดินทางระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน ภายในกลุ่มประเทศเชงเกนในทวีปยุโรปถึง 26 ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม ฝรั่งเศส อิตาลี ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ เดนมาร์ก กรีซ โปรตุเกส สเปน เยอรมนี ออสเตรีย ฟินแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ มอลตา สาธารณรัฐเช็ก เอสโตเนีย ฮังการี โปแลนด์ สโลวาเกีย สโลวีเนีย ลัตเวีย ลิทัวเนีย และโมนาโก  วันนี้ Angel Star Travel มีข่าวร้อนๆ มาบอกกันเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยน Schengen Visa ว่าตอนนี้มีอะไรเปลี่ยนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แต่ล่าสุดสหภาพยุโรปได้เปลี่ยนแปลงกฎระเบียบเกี่ยวกับ Schengen Visa ใหม่ในหลายๆ เรื่อง โดยประกาศลงบนเว็บไซต์ www.schengenvisainfo.com ซึ่งมีใจความสำคัญ ดังนี้
.
#แพงขึ้น สหภาพยุโรปปรับค่าธรรมเนียม Schengen Visa เพิ่มขึ้น 33.3% จาก 60 ยูโร เป็น 80 ยูโร (ประมาณ 3,000 บาท) ด้วยเหตุผลหลักๆ คือสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มประเทศเชงเกนว่า การขึ้นค่าธรรมเนียมสูงขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดเกี่ยวกับขั้นตอนดำเนินการพิจารณาวีซ่าโดยจะไม่ทำให้เกิดความยุ่งยากหรืออุปสรรคอื่นใดให้กับผู้เดินทาง ซึ่งในอนาคตจะมีการทบทวนเรื่องค่าธรรมเนียมใหม่ทุกๆ 3 ปี
.
#นานขึ้น เดิมที Schengen Visa ให้ยื่นคำร้องขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 90 วัน และต้องไม่น้อยกว่า 15 วันก่อนการเดินทาง แต่กฎระเบียบใหม่ขยายเวลาให้ขอทำล่วงหน้าได้นานขึ้นถึง 6 เดือน นอกจากนี้ผู้ยื่นยังมีโอกาสได้รับวีซ่าที่มีอายุตั้งแต่ 1-5 ปี โดยมีเงื่อนไขคือ ต้องเป็นการยื่นขอวีซ่าแบบ Multiple Entry เท่านั้น ซึ่งจะพิจารณาให้กับผู้มีประวัติการเดินทางเข้าออกกลุ่มประเทศเชงเกนที่ดีและสม่ำเสมอ 
.
#สะดวกขึ้น ปกติผู้เดินทางจะต้องยื่นขอ Schengen Visa ด้วยตัวเอง สำหรับคนไทยให้ยื่นคำร้องต่อสถานทูตโดยตรง หรือยื่นผ่านศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า VFS Global, TLS Contact หรือ BLS International ตามข้อกำหนดของประเทศปลายทาง แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีการให้บริการยื่นคำร้องผ่านระบบออนไลน์เต็มรูปแบบเหมือนประเทศอื่นๆ ที่เริ่มเปิดระบบให้ทำได้บ้างแล้ว แต่ในอนาคตจะมีการบริการส่วนนี้ที่ครอบคลุมในหลายประเทศเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางมากขึ้นกว่าเดิม แต่จะมีประเทศไทยไหมต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: - www.schengenvisainfo.com/news/schengen-visa-prices-to-increase-from-january-2020
        - https://egyptianstreets.com/2019/06/07/schengen-visa-fees-set-to-hike-to-e80-in-january-2020

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X