086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

อ่าวรีพัลส์เบย์

by : Admin Angel_New   update : 29 ส.ค. 66

เที่ยวฮ่องกงกับหาดที่สวยที่สุดในฮ่องกง           อ่าวรีพัลส์เบย์  เป็นอีกแห่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวฮ่องกงและชาวต่างประเทศมาที่นี่ เป็นอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยว เป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในฮ่องกง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง อ่าวรีพัลส์เบย์เป็นอ่าวน้ำตื้น ที่แวดล้อมด้วยหมู่ต้นไม้และชายหาดที่ดูสะอาดตา เดิมทีหน้าหาดที่นี่จะแคบแต่ ณ ปัจจุบันได้มีการขยายอ่าวรีพัลส์เบย์ให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและผู้คนที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ รวมทั้งรองรับทัวร์ฮ่องกง ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศผ่อนคลายริมทะเลอ่าวรีพัลส์เบย์ ไม่ว่าจะมาเล่นน้ำทะเล หรือมาพักผ่อนหย่อนคลายปิกนิคริมหาดก็ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฮ่องกง ที่บริเวณอ่าวรีพัลส์เบย์แห่งนี้

 
           ถัดไปจากหาดนี้คือ ศาลาเก๋งจีนที่รูปเทพจีนสูง 10 เมตรประดิษฐานอยู่สององค์คือ เจ้าแม่กวนอิม และเจ้าแม่ทินโห่ว เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะ เมื่อก้าวเข้าประตูพันปี จะพบกับรูปปั้นใหญ่ 2 องค์คือ เจ้าแม่กวนอิม และเจ้าแม่ทับทิมที่คนไทยนิยมมาสักการะเสริมศิริมงคล  และที่คนไทยนิยมมาขอพรกันมากก็คือ ไฉ่ซิงเอี๊ยะเทพแห่งโชคลาภ ให้นำแบงค์มาลูบศรีษะลงไปที่ไม้เท้าและถุงเงิน 3 รอบ ใส่กระเป๋า แล้วอธิษฐานขอพรค่ะ ส่วนครอบครัวที่อยากมีลูกไว้สืบสกุล ให้ไปลูบท้องพระสังกัจจายน์ ลูบด้านขวาขอลูกชาย ลูบด้านซ้ายขอลูกสาว 

 

           บริเวณใกล้เคียงกันจะมีสะพานสีแดงใกล้กับก๋งจีนติดกับหาดรีพัลส์เบย์ เชื่อกันว่า ถ้าข้ามสะพานนี้ 1 รอบ จะทำให้อายุยืนขึ้น 3 ปี (แต่ถ้าข้ามกลับจะทำให้อายุสั้นลง 3 ปี) และการโยนเหรียญเข้าปากปลาใกล้ ๆ กับสะพานต่ออายุ ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าโยนเหรียญเข้าปากปลาได้พรที่ขอจะสมหวัง หากมาทัวร์ฮ่องกงแล้ว อย่าลืมมาเยือนที่นี่ด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X