086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

ทะเลทรายทตโตะริ

by : Manasya   update : 08 พ.ย. 62

ตะลุยเนินทรายแห่งเดียวของประเทศญี่ปุ่น เนินทรายทตโตะริ [TOTTORI]


 
ทัวร์ญี่ปุ่นกับจังหวัดทตโตริตั้งอยู่ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของเขตชูโงะคุ และเต็มไปด้วยทิวทัศน์สวยงามของฤดูกาลหนึ่งที่เปลี่ยนไปยังอีกฤดูกาลหนึ่ง มีอาณาเขตครอบคลุมชายฝั่งทะเลที่ยาวสุดลูกหูลูกตาจากฝั่งตะวันออกไปฝั่งตะวันตก ที่ราบแคบๆ และพื้นที่ที่เป็นภูเขาอย่างภูเขาไดเซนมีพืชพันธุ์สีเขียวสดในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้สีจางในฤดูใบไม้ร่วงเป็นภาพที่สวยงาม 
นอกจากนี้ ทตโตริยังมีซากปรักหักพังโบราณจากช่วงก่อนคริสตศักราช 400 ถึงคริสตศักราช 300 ซึ่งพบได้เฉพาะเขตที่ราบ เช่น ซากปรักหักพังอาโอยาคามิจิชิ และมูกิบันดะ ซึ่งบ่งบอกถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของความสัมพันธ์ระหว่างทตโตริกับคาบสมุทรเกาหลีและประเทศจีน

เนินทรายทตโตริเป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในพื้นที่ อุทยานซานอินไคกัง วัดระยะทางจากเหนือจรดใต้ยาวถึง 2.4 กิโลเมตร และจาก ตะวันออกไปตะวันตก 16 กิโลเมตร ถือเป็นเนินทรายชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และนี่เองก็เป็นมนต์เสน่ห์ของทะเลทรายทตโตริ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสเสน่ห์แห่งนี้ ทั้งรอยทรายที่เป็นริ้วสวยงามอันเกิดจากแรงลมของทะเลญี่ปุ่น นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือปราสาทเก่าทตโตริและคุระโยชิ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น มิซาสะ ออนเซ็น ซึ่งเป็นหนึ่งในบ่อบำบัดชั้นนำของเขต เนื่องจากมีปริมาณน้ำพุร้อนอยู่มาก อีกทั้งยังมีการเล่นสกีที่ภูเขาไดเซนในฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายทำให้ทตโตริเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวตลอดปีในทุกฤดูกาล
Cr. https://www.jnto.or.th/attractions/highlight-of-japan/chugoku/tottori/
Cr. https://www.tottori-tour.jp
Cr. https://www.tottori-guide.jp


วันนี้ขอนำเสนอ 4 กิจจะกรรมสุดว้าว ที่สามารถทำได้บนเนินทรายทตโตะริที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเมื่อมาเยือนทตโตะริไม่ควรพลาดจริงๆคะ นางฟ้าคอนเฟิร์ม !!
   
https://www.tottori-tour.jp

1.ขี่อูฐ ไปตามเนินทราย  ทอดมองไปยังทะเลญี่ปุ่น  มองไปทางไหนก็เห็นแต่เม็ดทรายกว้างไกลสุดสายตา ทิวทัศน์แปลกตาเช่นนี้ให้ความรู้สึกราวกับไม่ได้อยู่ในประเทศญี่ปุ่น จึงไม่ควรพลาดโอกาสให้เพื่อนช่วยถ่ายรูปขณะอยู่บนหลังอูฐไว้เป็นที่ระลึก 
ค่าบริการ : ขี่อูฐ 1คน – 1,300 เยน / ขี่อูฐ 2 คน – 2,500 เยน

https://www.tottori-tour.jp

2.แซนด์บอร์ด : การเล่นแซนด์บอร์ดที่เนินทรายทตโตะริ ไม่จำเป็นต้องใส่ชุดหรือรองเท้าบูต หากมีแค่บอร์ดอย่างเดียวก็สามารถตะลุยไปตามเนินทรายได้แล้วคะ หากเกิดหกล้มก็จะมีทรายนุ่มๆเป็นเบาะรองรับชั้นดีเลยทีเดียว สนุกแบบไร้กังวลแน่นอน 
ค่าอุปกรณ์ : 3,000 เยน (รวมค่าเข้าแซนด์บอร์ด ครูผู้สอนและค่าประกันแล้ว )


 Cr.ภาพ https://matcha-jp.com / https://en.asoview.global/item/activity/191/

3.กิจกรรมพาราไกเดอร์ เต็มอิ่มกับการชมวิวบนท้องฟ้าและจับจองเป็นเจ้าของเนินทรายแห่งเดียวของญี่ปุ่นละทะเลญี่ปุ่น  รอบค่าบริการตั้งแต่ 7,500 เยน ขึ้นไป(รวมค่าเช่าอุปกรณ์และค่าประกัน ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.)
 
Crภาพ. https://matcha-jp.com

4.ปั่นจักรยานบนเนินทรายก็ยังไง โลดเล่นไปบนผืนทรายนุ่มๆด้วย Fat Bike ชมวิวทะเลทรายและวิวทะเลควบคู่กัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดจริงๆคะ  ค่าบริการ 1 คน 1,000 เยน (ประมาณ 20นาที) รวม Fat Bike ค่าเช่าหมวกกันน็อค ครูฝึกสอน และประกันภัย 

เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes)
ที่อยู่  Tottori Sand Dunes, 2164-661 Fukubecho Yuyama, Tottori, Tottori Prefecture 689-0105 , Japan
วิธีเดินทาง : ลงรถไฟสถานี Tottori จากนั้นขึ้นบัสที่ป้าย Tottorieki ไปลงที่ป้าย Kodomo no kuniiriguchi จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ 9.30-16.30 เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน / 10.00-16.00 เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์
Website Tottori Sand Dunes
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
ข้อมูลเที่ยวที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X