086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูไหนดี

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63
ไปเที่ยว ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูไหนต้องแต่งตัวอย่างไร นางฟ้ามีเคล็ดลับมาฝากกันนะค่ะ

“ญี่ปุ่น” เป็นประเทศที่มีความหลากหลายของฤดูกาล ความสวยงามของดอกไม้และธรรมชาติในแต่ละช่วงเดือนจึงแตกต่างกันไป ในหนึ่งปีนั้นญี่ปุ่นจะมีทั้งหมด 4 ฤดูกาลด้วยกัน คือ ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ร้อนจัดไปจนถึงหนาวจัดจนติดลบยิ่งทางภาคเหนือโดยเฉพาะเกาะฮอกไกโด ทางเหนือสุดของญี่ปุ่นแล้ว หนาวสุดขั้วหัวใจเลยค่ะ ดังนั้นการแต่งกายและเสื้อผ้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณจะต้องจัดเตรียมให้เหมาะสมกับอากาศในแต่ละช่วง ส่วนใครที่วางแผนจะไปทัวร์ญี่ปุ่นอยู่ละก็เรามีเคล็ดลับมาบอกคุณ!ฤดูใบไม้ผลิ


ฤดูนี้จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระเริ่มผลิบานจนปกคลุมไปทั่วทั้งญี่ปุ่น อากาศในช่วงนี้จะไม่หนาวและไม่ร้อนจนเกินไป ให้ความอบอุ่นเย็นสบาย สำหรับใครที่มาทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ขอแนะนำให้สวมเสื้อผ้าที่ใส่สบายและไม่หนาจนเกินไป อาทิ เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยีนส์ เสื้อคลุมแฟชั่น หรือเสื้อยืดก็ได้เช่นกัน โดยใส่เข้ากันกับกางเกงขาสั้น กระโปรง กางเกง Legging หรือกางเกงยีนส์ก็ให้ความชิคไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายแฟชั่นสามารถจัดเต็มพร้อมไปถ่ายภาพกับดอกซากุระได้เลยฤดูร้อน


หากคุณมีแพลนไปทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนกันยายนละก็ ขอกระซิบว่าคุณไม่ต้องพกชุดหนา ๆ ไปนะ เพราะญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ฤดูร้อน อากาศจะค่อนข้างร้อนจัดและมีความชื้นสูง เรียกว่าอุณหภูมิใกล้เคียงกับประเทศไทยเลยเสื้อผ้าที่ควรจะนำไปให้เน้นที่ ความใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี แห้งไว และ เนื้อผ้าบางเบา อย่างเช่น เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนกุด เสื้อยืดผ้าบาง หรือ เสื้อกล้าม ใส่คู่กันกับ กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น กางเกงขาบาน หรือจะเดรสผ้าบางพริ้ว ๆ ก็ให้ความน่ารักเข้ากับบรรยากาศของคนญี่ปุ่นในฤดูนี้ได้ดี
ฤดูใบไม้ร่วง


มาต่อกันที่ฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเป็นช่วงที่ต้นไม้กำลังเปลี่ยนสี ธรรมชาติเต็มไปด้วยสีสันสวยงามเกินบรรยาย ฤดูนี้จะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงพฤศจิกายน อากาศในช่วงนี้จะเย็นสบาย เติมความสดชื่นให้กับคุณได้อย่างดีเลย ท่านใดที่แพลนจะไปทัวร์ญี่ปุ่นช่วงนี้ คุณสามารถเตรียมชุดในแบบเดียวกันกับฤดูใบไม้ผลิได้เลย แต่เราขอแนะนำให้คุณพกเสื้อโค้ท เสื้อฮีทเทค เสื้อคอเต่า และรองเท้าบูทไปด้วย เนื่องจากในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงต้นฤดูหนาว อากาศจะเริ่มเย็นมากขึ้นนั่นเอง

ฤดูหนาว


ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ ญี่ปุ่นจะเข้าสู่ช่วงอากาศหนาว เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่จะไปทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงนี้คงจะไม่อยากพลาดภาพสวย ๆ ในบรรยากาศหิมะตก เพราะฉะนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้คือไอเทมกันหนาว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อขนเป็ด เสื้อฮีทเทค เสื้อโค้ทผ้าหนา หมวกไหมพรม ถุงมือ ที่ครอบหู ผ้าพันคอ และอีกสารพัดสิ่งของกันหนาวที่คุณสะสมกันมาทั้งปี เก็บใส่กระเป๋ากันให้ไว ได้ใช้ที่นี่แน่นอน เพราะในฤดูหนาวหิมะจะตกและลมค่อนข้างแรง บางพื้นที่อุณหภูมิต่ำไปจนถึงติดลบ เสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ และต้องไม่ลืมไอเทมอย่างรองเท้าบูทหุ้มส้น ที่นอกจากจะช่วยให้ความอบอุ่นแล้วยังช่วยป้องกันการลื่นจากหิมะอีกด้วย 

หลาย ๆ คนน่าจะมีไอเดียในการจัดเตรียมชุดสำหรับไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้ว อย่างไรก็ตามนอกจากเสื้อผ้าที่สวยเป๊ะ
อินเทรนด์แล้ว การดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากคุณเกิดป่วยระหว่างทางละก็มีหวังหมดสนุกแน่ ๆ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องเลือกใส่เสื้อผ้าให้มีความเหมาะสมกับฤดูกาล ขอแค่คุณลองใช้เคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้ ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนก็สบายใจได้เลย

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X