086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

เมืองฮิตติดอันดับบนเกาะคิวชู

by : Manasya   update : 30 มี.ค. 63

ท่านใดที่ได้เคยมาเที่ยวคิวชู จะรับรู้ถึงความเป็นธรรมชาติที่น่าหลงใหล บนเกาะคิวชู มีหลายเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน แม้ภูมิอากาศในแต่ละฤดูกาลของเกาะคิวชูจะแตกต่างกันค่อนข้างมาก  แต่นั่นก็ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถบรรยากาศที่แท้จริงของแต่ละฤดูได้อย่างเข้าถึง เรียกได้ว่า ไม่ว่าฤดูไหน เกาะคิวชูก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวจริงๆ  เมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่นิยมมาทัวร์คิวชูก็ได้แก่1. ฟุกุโอกะ FUKUOKA  ถ้าพูดถึงเกาะคิวชู  เมืองฟุกุโอกะ น่าจะเป็นชื่อที่ถูกนึกถึงเป็นอันดับแรก และยังเป็นเมืองหลวงอีกด้วย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู  และยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของประชากรที่หนาแน่นที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย  และที่เมืองนี้ยังมีท่าอากาศยานนานาชาติที่สามารถบินตรงมาถึงที่นี่ได้เลย2. นะงาซะกิ NAGASAKI    ชื่อนี้ยังอยู่ในความทรงจำได้ดี และเป็นที่จดจำของชาวโลก เมื่อย้อนนึกกลับไปถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2ที่อเมริกาได้โจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์ เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่2 ต่อจากฮิโรชิม่า  สวนสันติภาพนางาซะกิ จึงเป็นสถานที่สำคัญของเมืองนี้ รวมทั้งมีเทศกาลนะงาซะกิคุนชิที่จัดต่อเนื่องมานานเกือบ 400 ปี3. ยุฟุอิน  YUFUIN  เป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่อง เมืองแห่งน้ำแร่  และมีที่พักแบบเรียวกัง  ซึ่งเมืองนี้สามารถใช้บริการออนเซ็นได้ง่ายมาก  เนื่องจากมีแทบทุกหัวถนน  ส่วนเทือกเขายุฟุ ซึ่งมีลักษณะเป็นยอดเขจาคู่ก็เนรมิตฉากหลังทำให้เมืองนี้ดูมีความสวยงามเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว  ในขณะที่ทะเลสาบคินรินโกะใกล้ๆ เขายุฟุก็รายล้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่น่านั่ง  บรรยากาศสุดชิว  เหมาะแก่การพักผ่อนฝุดๆ


4. คะโวะชิมะ  KAGOSHIMA  เมืองนี้จะอยู่ทางตอนล่างของเกาะคิวชู เป็นเมืองชายทะเลที่มีบรรยากาศคล้ายกับเมืองเนเปิลส์ของอิตาลี  ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศที่ชื่อเสียงโด่งดัง   ด้วยความที่มีภูมิอากาศคล้ายกัน และถนนที่ขนาบข้างด้วยต้นปาล์ม ก็ดูสวยเพลินตาไปอีกแบบ  ภูเขาไฟซากุระชิมะของเมืองนี้ยังคงปะทุอย่างไม่ลดละ  ก็ยังสร้างสีสันให้กับเมืองนี้ได้น่าชมเช่นกัน5. มิยาซากิ  MIYASAKI   เมืองตากอากาศชายทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างอันทันสมัย และเป็นที่ชื่นชอบของคู่ฮันนีมูนมาฉลองความรักกันที่นี่  เพราะทะเลที่นี่มีความโรแมนติก อีกทั้งยังมีรีสอร์ตสวยๆ  และกีฬาทางน้ำ หรือ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งเมืองนี้จะมีเกาะอะโอะชิมะเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ถือเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญของเมืองมิยาซากิ กันเลยทีเดียว


6. คุมะโมโตะ  KUMAMOTO   ชื่อนี้เมื่อพูดถึง ต้องนึกถึง หมีคุมะมอง ซึ่งเป็นมัสคอตประจำของเมืองนี้  ซึ่งเมืองคุมะโมโตะ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังนั่นก็คือ ปราสาทคุมะโมโตะ


7. ซะงะ  SAGA  สำหรับท่านที่หลงใหลในบอลลูน แนะนำที่เมืองซะงะ  ทุกปลายปี ประมาณปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดงานประจำปี SAGA INTERNATIONAL BALLOON FIESTA  ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย  ซึ่งจะเป็นบอลลูนหลากสี ของประเทศต่างๆ ที่ลอยเด่นเต็มท้องฟ้าตัดกับสีท้องฟ้าสดใส    นับเป็นเทศกาลโดดเด่นและดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สุดของเมืองซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบเป็นอย่างมาก

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X