086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

หอทีวีไข่มุก เซี่ยงไฮ้

by : Manasya   update : 26 พ.ค. 63

หอทีวีไข่มุก


หลายคนที่ไปทัวร์จีน ทัวร์เซี่ยงไฮ้ จุดไฮไลท์ของเมือง คงจะเป็นอื่นไม่ได้ นอกจาก ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้แล้ว คงหนีไม่พ้น หอทีวีไข่มุกนั่นเอง  

หอทีวีไข่มุก เป็นหอที่มีลักษณะเป็นเสาสูง มีหอกลมเหมือนเม็ดไข่มุกประดับอยู่ใช้สำหรับส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ สูง 468 เมตร เป็นที่ทำการของสถานีโทรทัศน์ 9 แห่ง สถานีวิทยุ 10 แห่ง ภายในหอมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกบนยอดหอ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเซี่ยงไฮ้ มีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เมืองจำลองโลกในอนาคต เมืองวิทยาศาสตร์แฟนตาซี โรงแรมหรูขนาด 25 ห้อง สร้างเสร็จในปีพ.ศ. 2536


หอทีวีไข่มุก ตั้งอยู่ฝั่งผู่ตง ริมแม่น้ำหวงผู่ นับเป็นหอทีวีที่สูงที่สุดในเอเชีย สูงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ดูภายนอกเป็นลูกกลมเหล็ก 11 ลูก ตั้งอยู่ต่างมุมต่างระดับ ปัจจุบันกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ ลูกเหล็กกลมตรงกลางเป็นหอชมวิวที่มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งมีลูกเหล็กกลมเพียง 3 ลุกเท่านั้นที่เปิดให้เข้าชมได้ สื่อความหมายได้ว่าเซี่ยงไฮ้คือไข่มุกตะวันออก


มีผู้มาขึ้นลิฟต์ความเร็วสูง 7 เมตรต่อวินาทีที่หอนี้กว่า 1 ล้านคนแล้ว ขึ้นไปยังมุกเม็ดที่ 2 อยู่สูง 259 เมตร เพื่อชมวิวได้โดยรอบ 360 องศา มีเครื่องหมายสัญลักษณ์บอกทิศและจุดสถานที่สำคัญๆติดไว้บนกระจกหน้าต่างให้สังเกตได้ง่าย
นอกจากนี้ยังมีภัตตาคารพื้นหมุนได้อยู่ที่ระดับ267 เมตร ถัดขึ้นไปเป็นมุกเม็ดที่ 3 ของหอ เป็นยอกสูงสุดของหอ มองดูโดยภาพรวมแล้วรูปร่างเหมือนยานอวกาศที่พร้อมพุ่งออกจากฐานมุ่งสู่ท้องฟ้าและจักรวาล


ชั้นล่างสุดของหอเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เซี่ยงไฮ้ จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์เซี่ยงไฮ้ผ่านมุมมองของจีนที่มีต่อบรรดาผู้รุกรานต่างชาติในยุคอาณานิคมและจำลองตลาดหุ้นยุคแรกๆ กับถนนพื้นปูด้วยหิน สำนักงานของนักธุรกิจต่างชาติยุคศตวรรษที่ 19 มาไว้ให้ชมอย่างน่าสนใจ
หอนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00 น. ค่าเข้าชมอยู่ที่ท่านละ 50 หยวน

หมดโควิดแล้ว ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้กับ Angel Star Travel กันนะคะ

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X