086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

ทะเลสาบซีหู เซี่ยงไฮ้

by : Manasya   update : 27 พ.ค. 63
ทะเลสาบซีหู สวรรค์บนดิน

ทะเลสาบซีหู เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหังโจว ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ตัวทะเลสาบมีความใหญ่ขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางทะเลสาบยาวมากกกว่า 3 กิโลเมตร และกว้างเกือบ 3 กิโลเมตร รอบๆทะเลสาบมีภูเขาล้อมรอบถึง 3 ลูก และยังมีสิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจอยู่รอบทะเลสาบอีกด้วย ผู้ที่มาทัวร์จีน หรือ มาทัวร์เซี่ยงไฮ้ก็นิยมที่จะมาเที่ยวที่นี่ เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและสายน้ำที่ชุ่มฉ่ำ 


บริเวณรอบทะเลสาบซีหู ประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างมากมาย ไฮไลต์ของที่นี่ได้แก่ศาลาริมน้ำ สะพานโค้งอันงดงาม เจดีย์เหลยเฟิง ศาลาเก๋งจีนกลางน้ำ ทางเดินเลียบทะเลสาบที่มีต้นหลิวปลูกไว้รอบทะเลสาบให้ความร่มรื่น สวนแบบจีนที่สุดแสนจะโรแมนติก ซึ่งท่านสามารถเช่าเรือล่องทะเลสาบเพื่อชมสิ่งก่อสร้างต่างๆได้ หรือจะเดินเล่นในสวนแบบชิวๆบนเกาะกูซานก็ย่อมได้


ทะเลสาบซีหู เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยมีความงามของทัศนียภาพที่โดดเด่น เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยว และประชาชนชาวจีนในประเทศเองก็ตาม เพราะเป็นสถานที่ที่ประชาชนชาวจีนทุกเพศทุกวัยมักจะมาทำกิจกรรมไม่ว่าจะมาเดินเล่น นั่งเล่น ชมสวน พายเรือ และพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเนืองแน่น และยังเป็นสถานที่ที่คู่บ่าวสาวนิยมมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันมากที่สุด จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทัวร์จีนมาเยือนที่นี่บ่อยครั้ง


หากจะให้บรรยายความงดงามของทะเลสาบซีหูนั้น คงบอกได้เพียงว่า...ราวกับท่านได้มาเยือนสวรรค์ที่อยู่บนดินอย่างนั้นเลย เพราะเพียงท่านได้มองภาพทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของตัวทะเลสาบจากริมฝั่งนั้น ท่านก็แทบจะไม่สามารถละสายตาจากภาพของทะเลสาบได้เลยแม้เพียงนิดเดียว เพราะด้วยตัวทะเลสาบที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาและต้นหลิวที่ถูกปลูกเรียงรายอยู่โดยรอบทะเลสาบ ที่จะสะท้อนกับผิวน้ำที่ใสราวกับกระจก มันช่างเป็นภาพอันงดงามที่ยากจะลืมเลือน


และยิ่งเมื่อท่านได้มีโอกาสไปทัวร์เซี่ยงไฮ้แนะนำว่า ต้องไปล่องเรือบนทะเลสาบซีหู เพื่อชมสิ่งก่อสร้างต่างๆแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่สะดุดตาของเหล่านักท่องเที่ยวที่เยือนทะเลสาบแห่งนี้ นั่นก็คือ “เจดีย์เหลยเฟิง” เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสไตล์จีน มีความสูง 5 ชั้น ตั้งสูงเด่นตระหง่านอยู่บนยอดเขาในทางทิศใต้ของทะเลสาบซีหู


ซึ่งเจดีย์เหลยเฟิงแห่งนี้ ยังเป็นตำนานความรักอันยิ่งใหญ่ของบัณฑิตหนุ่มรูปร่างงามกับนางปีศาจงูขาว ที่จำแรงแปลงกายเป็นมนุษย์และพบรักกันที่สะพานกลางทะเลสาบซีหูจนได้แต่งงานกัน แต่ทั้งคู่ก็ถูกขัดขวางจากหลวงจีนฝาไห่ที่เห็นว่ามนุษย์และปีศาจไม่สามารถใช้ชีวิตคู่กันได้ จึงหาทางขัดขวางทุกวิถีทางและด้วยอุปสรรคนานับประการ ซึ่งนางพญางูขาวไม่ยอมจึงเกิดการปะทะกับหลวงจีนฝาไห่กันอย่างรุนแรง ซึ่งนางพญางูขาวได้ใช้พลังบันดาลให้น้ำท่วมทะเลสาบซีหู แต่สุดท้ายแล้วนางพญางูขาวก็ได้พ่ายแพ้ต่อหลวงจีนฝาไห่ และถูกขังเอาไว้ยังใต้เจดีย์เหลยเฟิงแห่งนี้ พร้อมคำสาปว่านางพญางูขาวจะสามารถกลับสู่โลกมนุษย์ได้อีกครั้ง ก็ต่อเมื่อน้ำในทะเลสาบแห่งนี้แห้งหมด และเจดีย์เหลยเฟิงนี้ล้มลงแล้วเท่านั้น  ฟังเรื่องราวแล้วน่าสนใจมาก อยากให้ท่านได้มาสัมผัสที่นี่สักครั้ง

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X