086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

วัดทับกระดาน-พุ่มพวง

by : Manasya   update : 10 ก.ค. 63

จากแม่ผึ้ง  สู่ ที่พึ่ง  ของชาวบ้านหากท่านได้มาทัวร์สุพรรณบุรี ทัวร์ไทยตามกระแสสายมู ถ้าพูดถึงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ วัดทับกระดาน ก็เป็นอีกหนึ่งที่ได้รับการยอมรับการผู้คนที่เข้ามาไม่น้อย ที่หลังจากทำบุญแล้วก็ต้องแวะมาไหว้แม่ผึ้ง พุ่มพวงกัน  วัดทับกระดาน  ตั้งอยู่ที่อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  ตั้งเป็นสำนักสงฆ์ปี พ.ศ. 2476  ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลแม่ผึ้ง พุ่มพวง  ดวงจันทร์ ที่อดีตเป็นราชินีลูกทุ่งชื่อดัง ในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์เหตุใดต้องมีหุ่นแม่ผึ้ง ถึง 5 จุด อยู่ในวัดทับกระดาน 

จากข้อมูลของ คุณบรรเจิด นักประชาสัมพันธ์วัดทับกระดาน ให้ข้อมูลว่า  หลังจากคุณพุ่มพวงได้เสียชีวิตไป ได้เข้าฝันคุณแม่ ว่าให้นำร่างของเธอมาไว้ที่ไว้ทับกระดานและฌาปณกิจศพที่นี่  หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน คุณพุ่มพวงได้มาเข้าฝันท่านเข้าอาวาส /ท่านไวยาวัจกร และ กระผม ให้ประชาสัมพันธ์วัด โดยการปั้นหุ่นเธอด้วยปูนปั้นก็ได้ แต่ภายในให้บรรจุสรีระและเถ้าถ่านที่หลงเหลือจากที่พี่น้องได้เก็บกระดูกไปแล้วไว้ในหุ่นตัวแรก ที่อยู่ในศาลาท่าน้ำที่คุณพุ่มพวงได้ร้องเพลงครั้งแรกกับคุณไวพจน์ เพชรสุพรรณ ที่ใครๆก็กล่าวถึงความอภินิหาร ที่สามารถขอได้ทุกอย่าง ยกเว้น เรื่องขอหวย  ที่คุณพุ่มพวงจะไม่ให้  สำหรับการแก้บน  สามารถนำมาได้ทุกสิ่ง โดยเฉพาะสิ่งสวยงาม เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง โดยเฉพาะกระจก จะมีผู้คนนำมาแก้บน
Cr. ภาพจาก TrueID travel
สำหรับหุ่นรูปที่ 2  (หุ่นใส่ชุดสีเขียว)  เป็นหุ่นนักร้องหญิงยอดกตัญญู คุณยุ้ย ญาติเยอะ สร้างมาเพื่อบูชาครู   สำหรับดารา นักร้อง นักแสดง ผู้สื่อข่าว สายบันเทิงที่ต้องการความเจริญก้าวหน้า สามารถมาขอที่นี่ได้  หุ่นนี้ตั้งอยู่ในศาลาการเปรียญสุธรรมรัตน์ราชบำรุง 

หุ่นที่ 3 อยู่ที่ ศาลาจตุรมุขทรงไทย   ซึ่งบริษัท Topline เป็นผู้สร้าง ในอดีตคุณพุ่มพวง ได้เคยร้องเพลง “ส้มตำ” ต่อหน้าพระพักตร์สมเด็จพระเทพรัตนราชกุมารี ทำให้บริษัทมีความรุ่งเรืองในสมัยนั้น  สำหรับหุ่นที่ 3 นี้ ให้ขอในสิ่งที่ตัวเองมีความทุกข์ยากที่สุด เช่น เรื่องความรักในครอบครัว และเป็นหุ่นที่ใช้แก้บนโดยใช้ทองคำ และเงินสด เท่านั้น 


หุ่นที่ 4 เป็นหุ่นที่ครั้งหนึ่งคุณพุ่มพวง อยู่ในชุดการแสดงที่ช่อง 7 สี จึงเรียกหุ่นตนนี้ว่า  หุ่นปลดหนี้นางพญาเสือดาว  คนที่มีมากมาย ให้มาจุดธูปขอได้ที่นี่ แล้วจะได้ดังจิตปรารถนา จุดนี้แล้วแต่ว่าเราจะบนด้วยอะไร ต้องนำมาแก้บนตามนั้น

cr. ภาพจากรายการปากโป้ง Thaich8

หุ่นที่ 5 คุณพุ่มพวงได้มาเข้าฝันท่านเจ้าอาวาสและคุณสุวัฒน์ เหลืองวิลัยพร้อมกับคุณบรรเจิด ไว้ ว่าให้ปั้นหลวงปู่ปากร่วง ปู่บุญดอกไม้หอม (ผู้ให้ที่ดินสร้างวัด 80 กว่าไร่)  เนื่องจากคุณพุ่มพวงเคยมาขอพรหลวงปู่ปากร่วง แล้วถามว่า “หลวงพ่อ เมื่อไหร่หนูจะดัง หลวงพ่อท่านตอบว่า เจ้าจะดังมากที่สุดหลังจากที่ตายไปแล้ว”  หุ่นตนนี้  ให้อธิฐานขอในสิ่งที่คาดหวังไว้มากมาย โดยพวงมาลัยที่มากราบไหว้ต้องเป็นสีแดง ดอกกุหลาบต้องเป็นสีแดง เท่านั้น

ความศักดิ์สิทธิ์ยังมีให้เล่าต่อกันมากมาย ทั้งหมดทั้งมวลก็อยู่ที่ความเชื่อและความศรัทธาของผู้ที่มาด้วย  หากท่านใดที่มาเที่ยวสุพรรณบุรีแล้ว อย่าลืมแวะมาทำบุญที่วัดและแวะมากราบแม่พุ่มพวงกันด้วยนะจ๊ะ
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X