086 316 7436 , 027560334-5

เที่ยวฉบับทัวร์ฮอกไกโดสุดชิค

by : angel01_tem   update : 13 พ.ค. 64

นางฟ้าพาเที่ยว ฉบับทัวร์ฮอกไกโดสุดชิค


ขอเสียงคนคิดถึงญี่ปุ่นหน่อยค่า นางฟ้าหันไปทางไหนก็ได้ยินแต่คนบอกว่าคิดถึงญี่ปุ่นนน นางฟ้าเองก็คิดถึงบรรยากาศดีๆ อากาศเย็นๆ ของญี่ปุ่นแล้วเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังเดินทางไม่ได้ นางฟ้าเลยขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวทิพย์กันก่อน... วันนี้เราจะพาทุกคนขึ้นเหนือท้าความหนาว ตะลุยทัวร์ฮอกไกโดแบบชิคๆ แนะนำพิกัดที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปยอดฮิต และโลเคชั่นวิวเด็ดที่พลาดไม่ได้ แชร์เก็บไว้ให้หายคิดถึง โควิดหายเมื่อไรต้องไป ทัวร์ญี่ปุ่น แน่นอน ! 

จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ – เมือง Hakodate

แวะมาเยือนเมืองฮาโกดาเตะทั้งที ก็ต้องไปชมวิวชมทัศนียภาพแบบ 360 องศาของเมืองฮาโกดาเตะ ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate) เป็นจุดชมวิวยอดนิยม สามารถมองเห็นสองอ่าวโค้งเข้าหากัน สวยอลังการสมคำร่ำลือทั้งสองช่วงเวลา ถ้าใครไปช่วงฤดูหนาว อากาศจะค่อนข้างเย็นและลมแรง เพราะที่นี่มีระดับความสูงถึง 334 เมตร ที่สำคัญเดินทางสะดวกขึ้นไปได้ทั้งรถส่วนตัว รถบัส และนิยมที่สุดคือ Ropeway เพราะได้ชมวิวสวยๆ แถมใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

(Photo Credit : Vin Vinn )

โกดังอิฐแดง – เมือง Hakodate

โกดังอิฐแดงริมอ่าว (Kanemori Red Brick Warehouse) อดีตเคยเป็นโกดังริมท่าเรือ อายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ปัจจุบันถูกเปลี่ยนแปลงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของเมือง ที่นี่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายแบบตะวันตก ให้ความรู้สึกคลาสสิคแก่ผู้มาเยือน ที่สำคัญถ่ายรูปสวยจนใครๆ ก็อยากจะแวะมาเช็กอิน ปัจจุบันโกดังส่วนหนึ่งได้ถูกปรับปรุงเป็นศูนย์การค้า รวมแหล่งช้อปปิ้งและของกินแสนอร่อยไว้มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาชมวิวริมอ่าวฮาโกดาเตะได้ที่นี่ด้วย

ทำเนียบอิฐแดง – เมือง Sapporo

ทัวร์ฮอกไกโดต้องพาแวะแน่นอน ทำเนียบอิฐแดง หรือ ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office Building) เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของฮอกไกโด ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยเมจิ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 133 ปี ตัวอาคารสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมรูปแบบอเมริกันนีโอบาโรก บรรยากาศรอบๆ มีทัศนียภาพที่สวยงาม ตัวอาคารสร้างจากอิฐจนทำให้เป็นที่รู้จักในชื่อ ทำเนียบอิฐแดง สำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์ฮอกไกโด ปัจจุบันมีการจัดแสดงภาพเขียนและเรื่องราวประวัติศาสตร์ด้านใน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ ที่สำคัญ ฟรี! 

Shiroi Koibito Chocolate Factory – เมือง Sapporo

เคยประทับใจกับของฝากจากญี่ปุ่นที่เพื่อนๆ ชอบหิ้วมาไหมคะ ขนมคุกกี้ญี่ปุ่นสอดไส้ครีมและช็อคโกแลตชื่อดังอย่าง ขนม Shiroi Koibito ขนมแสนอร่อยรสชาตินุ่มนวลนี้มีแหล่งต้นกำเนิดที่ฮอกไกโดนี่เอง เพื่อนๆ สามารถมาเยี่ยมชมได้ถึงโรงงานเลย แล้วจะรู้สึกประทับใจเหมือนได้หลุดไปในโลกแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว บรรยากาศอบอวลไปด้วยความหอมหวานของช็อคโกแลต เลือกซื้อขนมและลิ้มรสไอศกรีมแสนอร่อย เรียนรู้ความเป็นมาจากพิพิธภัณฑ์ ชมผลงานแสดงมากมาย ส่วนใครอยากเข้าไปดูกระบวนการผลิตแบบอบกันสดๆ ในโซนโรงงาน ก็สามารถเข้าชมได้ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 600 เยนค่ะ

Tanukikoji Shopping Street – เมือง Sapporo

นอกจากถ่ายรูปกับที่ชิคๆแล้ว เปลี่ยนไปเดินเล่นที่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองซัปโปโรกันบ้าง ถนนการค้าแห่งนี้มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร สามารถช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ มีร้านค้าขวัญใจคนไทยอย่างครบครัน ทั้ง ABC MART, Don Quijote รวมถึงร้านขายเครื่องสำอางค์ ร้านขายยา Matsumoto,  ร้านมือสอง, ร้านขนมของฝาก, เกมส์สเตชั่น แถมยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารชื่อดังมากมายด้วย

คลองโอตารุ - เมือง Otaru
ถ้ามาเยือนเมืองโอตารุ อดีตเมืองท่าสุดโรแมนติกบนเกาะฮอกไกโด ไม่แวะมาเช็กอินคลองโอตารุก็เหมือนมาไม่ถึง สัมผัสบรรยากาศสวยงามของคลองโอตารุ นางฟ้าขอแนะนำมาให้ช่วงบรรยากาศยามเย็น จะได้ถ่ายรูปกับไฮไลท์ของคลองแห่งนี้ แสงจากโคมไฟโบราณประดับส่องแสงสีเหลืองทองตัดกับสีขาวนวลของกองหิมะ บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ ใครอยากเก็บบรรยากาศ สามารถซื้อกิจกรรมล่องเรือ ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการชมทัศนียภาพอันสวยงาม บริเวณเดียวกันก็มีถนนคนเดินที่ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของฝาก และร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านซูชิ ร้านปิ้งย่าง รางเมง และอื่นๆ เพียบ มาฝากท้องมื้อญี่ปุ่นแสนอร่อยได้ที่นี่เลย
บ่อน้ำสีฟ้า - เมือง Biei
บ่อน้ำสีฟ้าในเมืองบิเอะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทัวร์ฮอกไกโดต้องพาไปเยี่ยมชม ความงดงามที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยบังเอิญจากมนุษย์และธรรมชาติ โดยความตั้งใจที่จะขุดบ่อและทำเขื่อนกั้นเพื่อป้องกันอันตรายจากภูเขาไฟ ทำให้แร่ธาตุธรรมชาติสร้างปรากฏการณ์สะท้อนสีฟ้า นางฟ้าการันตีว่าที่นี่ถ่ายรูปออกมาสวย บรรยากาศแปลกตา สามารถมาเยี่ยมชมได้ทุกฤดู ช่วงหน้าหนาวหิมะขาวโพลนหรือจะเป็นหน้าร้อนบ่อน้ำสีสันสดใสตัดกับต้นไม้เขียวขจีด้านหลังก็สวยเช่นกัน ในวันที่ท้องฟ้าโปร่งมีแดดจะได้เห็นต้นไม้ภูเขาด้านหลังสะท้อนลงบนบ่อน้ำด้วยนะ
หุบเขานรก - เมือง Noboribetsu
เมืองโนโบริเบทสึที่หลายๆ คนคุ้นเคยกับชื่อเสียงความโด่งดั่งว่าเป็น “ Onsen Town ” แต่ความจริงแล้วที่นี่มีความ ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติซ่อนอยู่ด้วย “หุบเขานรกจิคุดานิ” Jigokudani Noboribetsu เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟจนกลายเป็นตาน้ำพุร้อน ที่เราสามารถเห็นไอน้ำ ควันไฟและน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นมาจากความร้อนใต้พื้นโลกได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคือเป็นแหล่งกำเนิดแร่ธาตุของออนเซ็นหลายๆ แห่งในเมือง บรรยากาศภูเขาสลับทับซ้อนของที่นี่ยิ่งใหญ่ สวยงาม แปลกตา สามารถเดินชม ถ่ายรูปได้ทั่วบริเวณ แต่มีข้อระวังคืออาจจะมีกลิ่นกำมะถันเล็กน้อยนะคะ
หมู่บ้านนิงเกิ้ลเทอเรส (Ningle Terrace) - เมือง Furano
นางฟ้าดีใจเหมือนได้กลับบ้านเพราะที่นี่บรรยากาศเหมือนหลุดในไปเทพนิยายแสนอบอุ่นเลยนะคะ หมู่บ้านนิงเกิ้ลเทอเรสตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรม New Furano Prince Hotel ในเมือง Furano เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ออกแบบเป็นกระท่อมไม้หลังน้อยแสนน่ารักเรียงรายตลอดทางเดิน แต่ละหลังจะเป็นร้านค้าที่ขายสินค้างานฝีมือแฮนด์เมด และสินค้าพื้นเมืองต่างๆ หิมะที่ปกคลุมหลังคาบ้านและทางเดิน ตัดกับแสงไฟที่ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติก ทำให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนในฝันที่ใครก็ต่างอยากมาเยี่ยมชม

ฮั่นแน่... คิดถึงไม่ไหว อยากไป ทัวร์ฮอกไกโด กันแล้วใช่ไหมคะ หิมะนุ่มๆ อากาศเย็นๆ ที่เที่ยวชิคๆ ถ่ายรูปสวย โควิดหายเมื่อไร อย่าลืมนึกถึงนางฟ้านะคะ.. เพราะเรามี แพ็คเกจทัวร์ฮอกไกโด ทุกฤดูตลอดทั้งปี พร้อมนำเที่ยวแบบกูรูตัวจริงและมอบบริการแบบประทับใจ รับรองเที่ยวกับนางฟ้าไม่มีผิดหวังค่ะ 
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X