086 316 7436 , 027560334-5

ที่เที่ยวยอดฮิตแม่ฮ่องสอน

by : angel01_tem   update : 27 ส.ค. 64

ที่เที่ยวยอดฮิตแม่ฮ่องสอน

นางฟ้าพาเที่ยว จ.แม่ฮ่องสอน จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด จะแบกเป้เที่ยวชิวๆหรือเลือกเที่ยวแบบทัวร์ก็ได้แบบสบายๆ วันนี้นางฟ้าจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมื่อมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนจะต้องไม่พลาด มีที่ไหนกันบ้างตามมาดูกันเลยจ้า บอกเลยว่าแต่ละที่สวยๆ และมีประวัติความสำคัญที่น่าติดตามมากเลย 

"จุดชมวิวหยุนไหล"


ที่แรกที่นางฟ้าพาเที่ยวจะพาไปชม คือ จุดชมวิวหยุนไหล จุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดของเมืองปาย โดยคำว่าหยุนไหล ในภาษาจีนแปลว่าหมู่เมฆที่มารวมกัน ที่นอกเหนือจากมีความหมายเกี่ยวกับทะเลหมอกแล้ว ยังมีความหมายกลายๆ ว่าคนจีนยูนนานที่อพยพมาจากหลายทิศทางแต่ก็มารวมตัวกันที่ปาย ที่นี้ยังมีที่พักเพื่อให้เก็บภาพบรรยากาศให้จุใจกันไปเลย เพื่ออรรถรสและบรรยากาศอย่างเต็มที่ ด้วยร้านอาหารพื้นเมืองให้ได้เลือกกันอย่างมากมาย อาทิ ข้าวเหนียวห่อใบตอง โจ๊กสมุนไพร ไส้อั่ว รวมถึงเครื่องดื่มยามเช้า

"บ้านสันติชล"


เข้าชม บ้านสันติชล ชุมชนที่ตกแต่งจำลองแบบวัฒนธรรมจีน-ยูนนาน ซึ่งเคยมาตั้งถิ่นฐานอยู่บริเวณนี้ ภายในจะมีบ้านดินสีส้ม แสดงถึงภูมิปัญญาของคนจีนในสมัยนั้น และยังมีสินค้าและของที่ระลึก จำหน่าย โดยเฉพาะชา ที่ถือเป็นสินค้าขึ้นชื่อของบ้านสันติชลแห่งนี้

"หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว"


ไม่พลาดเที่ยวชม หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว สวนพระอินทร์ หนึ่งเดียวในเมืองปาย โดยจะมีชาวบ้านที่เป็นชาวกะเหรี่ยงคอยาวที่พบได้ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยบริเวณนี้ยังมีจุดจัดจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น งานหัตถกรรม และของที่ระลึกที่ล้วนเป็นของทำมือจากชาวบ้าน นางฟ้าเที่ยว เมืองปาย สถานที่สุดโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด อัดแน่นไปด้วยร้านกาแฟเก๋ๆ และร้านรวงต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามในแบบพื้นเมือง เมื่อมาเที่ยวปายต้องไม่พลาด 

" วัดน้ำฮู้ "


แวะชมวัดน้ำฮู้ นางฟ้าบอกเลยว่าวัดนี้เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองปายเลยนะ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์อายุราว 500 ปี และยังมีเจดีย์สีทองที่เชื่อกันว่าเป็นที่เก็บพระเกษาของพระนางสุพรรณกัลยาอีกด้วย หลังจากเที่ยวเพลินๆกันหลายที่แล้ว ไปต่อกันที่

"สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย"


มาปายไม่แวะถ่ายรูปที่นี้ถือว่าพลาดเลยนะ เป็นสะพานที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่น ประวัติยาวนานมากๆ สร้างขึ้นเพื่อใช้สำเลียงอาวุธและเสบียงข้ามแม่น้ำปาย แต่เดิมทำจากไม้ แต่ว่าเกิดอุทกภัยใหญ่ทำให้สะพานเสียหาย ทางการจึงทำเรื่องของสะพานเหล็กนวรัฐจากเชียงใหม่มาใช้แทน

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่นางฟ้าพาเที่ยว นำมาให้ชมกัน สวยๆน่าไปตามรอยกันใช่ไหมค่ะ ไว้โควิดหาย ไปเที่ยวกันนะคะ สนใจโปรแกรมท่องเที่ยว ทัวร์ภาคเหนือ ต้องไม่พลาด !!! 
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X