086 316 7436 , 027560334-5

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

by : Rattanaporn   update : 02 ธ.ค. 64

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์พอลมหนาวพัดมา พาให้ใจหวนคิดถึงเมื่อครั้งไปเยือนจุดที่สูงที่สุดของไทย และเมื่อใจคิดถึง แน่นอนว่านางฟ้าก็จะพาย้อนกลับไปชมในสถานที่ที่นึกถึงค่ะ และในวันนี้ #นางฟ้าจะพาไป ตะลุยและลัดเลาะอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เราไปทำความรู้จักกับดอยอินทนนท์กันค่ะ


อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 4 อำเภอ คือ อำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่วาง และ อำเภอดอยหล่อ กินพื้นที่ประมาณ 482.4 ตารางกิโลเมตร หรือ 301,500 ไร่ ประกอบไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน และดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มีแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวแวะเช็คอินมากมาย เราไปดูกันเลยว่ามีสถานที่ไหนบ้างค่ะ


1.กิ่วแม่ปาน อยู่ไม่ไกลจากจุดจอดรถ และไม่ไกลจากพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ กิ่วแม่ปานเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น เดินเป็นวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางท่านจะได้พบกับพืชและพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด นอกจากนี้กิ่วแม่ปานยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่สวยงามมากอีกจุดหนึ่งของดอยอินททนท์ กิ่วแม่ปานมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ ที่สันเขาจะมีต้นกุหลาบพันปีสีแดงสด ที่จะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาว2.เจดีย์นภเมทนีดล - เจดีย์นภพลภูมิสิริ พระเจดีย์คู่บนดอยอินทนนท์ เป็นเจดีย์คู่พระบารมีของรัชกาลที่9 และพระราชินี โดยพระเจดีย์นภเมทนีดล สร้างถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 องค์เจดีย์จะมีสีน้ำตาล และพระเจดีย์นภพลภูมิสิริ สร้างถวายสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9 องค์เจดีย์จะมีสีม่วงอมชมพู ซึ่งที่องเจดีย์ทั้งสองนี้ จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์ได้โดยรอบ
3.ยอดดอยอินทนนท์ จุดที่สูงที่สุดของประเทศไทย โดยเราสามารถนั่งรถจากกิ่วแม่ปานขึ้นมาบนยอดดอยอินทนนท์ จากจุดจอดรถเดินไปต่อตามทางไม่ไกลนัก ระหว่างจะเจอพันธุ์ไม้นานาชนิด โดยสุดทางเดินท่าจะได้พบกับป้ายสูงสุดแดนสยาม ห่างออกไปไม่ไกลเป็นเจดีย์บรรจุพระอัฐิของเจ้าอินทวีชิชยานนท์ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ และเป็นที่มาของดอยอินทนนท์แห่งนี้ค่ะสำหรับท่านใดที่ต้องการมาเยือนดอยอินทนนท์นั้น สามารถขับรถส่วนตัวขึ้นมา หรือจะเช่าเหมารถแดงเจ้าประจำของเมืองเชียงใหม่ขึ้นมาก็ย่อมได้ค่ะ หากขับรถขึ้นมาเอง สามารถขับรถมาตามเส้นทางหมายเลข 1009 ได้เลยค่ะ แต่หากต้องการความสะดวกสบายและต้องการคนดูแลพร้อมสรรพ นางฟ้าก็ยินดีให้บริการ โดยท่านสามารถเลือกดูทัวร์ได้ที่ #ทัวร์เชียงใหม่ ได้ค่ะ มาเที่ยวด้วยกันสิคะ แล้ว #นางฟ้าจะพาไป


ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X