086 316 7436 , 027560334-5

เที่ยวโคเปนเฮเกน

by : Rattanaporn   update : 22 เม.ย. 65

เที่ยวโคเปนเฮเกนโคเปนเฮเกน เป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กอีกด้วย นอกจากนั้นยังถือว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มากอีกเมืองหนึ่งของยุโรป โคเปเฮเกนเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารประเทศ รัฐสภา รัฐบาลและเป็นที่ตั้งพระราชวังหลวงของเดนมาร์ก และเป็นที่ประทับของสมาชิกพระราชวงศ์ของเดนมาร์ก นอกจากความสำคัญนี้แล้ว โคเปนเฮเกนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่อีกหลายแห่งเลยทีเดียวค่ะ ตามมาดูกันเลยรูปปั้น The Little Mermaid หนึ่งในสถานที่ที่ถูกถ่ายรูปเช็คอินมากที่สุด รูปปั้นนางเงือกน้อยนี้ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญให้แก่กรุงโคเปนเฮเกน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ค.ศ.1913 รูปปั้นนี้เกิดขึ้นจากการที่ คาร์ล จาค็อบเซน บุตรชายของผู้ก่อตั้งบริษัทเบียร์คาร์ลสเบิร์ก ดูบัลเล่ต์เรื่อง The Little Mermaid แล้วรู้สึกประทับใจในนิทานเรื่องนี้มาก จึงเป็นแรงบันดาลใจ และจ้างให้ เอ็ดวาร์ด อีริกเซน นักปั้นฝีมือดีปั้นรูปนางเงือกขึ้นมา นับเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


น้ำพุแห่งราชินีเกฟิออน (Gefion Springvandet) เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหน้าท่าเรือของเมืองโคเปนเฮเกน โดยมีตำนานเล่าว่า ราชินีเกฟิออนได้รับมอบหมายจากเทพเจ้าผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ ให้กอบกู้ชาติบ้านเมือง พระนางจึงให้พระโอรสทั้งสี่ของพระองค์แปลงกายเป็นพระโค เพื่อช่วยกันไถพื้นดินจนกลายเป็นแผ่นดินเดนมาร์กในปัจจุบัน แล้วชาวเดนนิชก็ได้สร้างอนุสาวรีย์ไว้เพื่อเป็นเกียรติและเพื่อเป็นการระลึกถึง


จตุรัสพระราชวังอามาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace) เป็นพระราชวังฤดูหนาว ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 300  ปี ของราชวงศ์ไอดเดนบวร์ก บริเวณตรงกลางเป็นจัตุรัสที่ตั้งอนุสาวรีย์กษัตริย์เฟรดเดอริกที่ 5 แห่งเดนมาร์ก จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์เฟรดเดอริก(Frederiks Kirke) โบสถ์รูปโดมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสแกนดินีเวียเขตท่าเรือ Nyhavn ซึ่งเป็นเขตท่าเรืออันเก่าแก่ของโคเปนเฮเกน โดยพระเจ้าเฟรเดอริกที่ 5 ทรงรับสั่งให้สร้างท่าเรือใกล้ๆ ตัวเมืองหลวง เพื่อให้สะดวกง่ายต่อการขนย้ายสินค้า ในย่านนี้จะเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ผับ บาร์มากมาย รวมถึงที่มีอาคารบ้านเรือนตั้งแต่ยุคคริสต์ศตวรรษที่ 17 เรียงราย สีสันสดใส เป็นภาพที่งดงามมาก


ถนน Strøget แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของโคเปนเฮเกน และอยู่ในใจกลางเมือง Strøget เป็นถนนคนเดินยาวที่สุดในโลกที่มีตั้งแต่ร้านขายของที่ระลึก, ห้างสรรพสินค้าอิลลุม, ร้านขายแต่งบ้าน, ร้านขายขนมหวานร้านช็อกโกแลต ไปจนถึงร้านขายสินค้าหรูของแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย ที่รอให้เหล่านักท่องเที่ยวมาจับจ่ายใช้สอย


เห็นทั้งรูปและข้อความเชิญชวนแล้วก็อดที่จะอยากไปเที่ยวไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ถ้าหากท่านใดสนใจ สามารถเลือกดูโปรแกรมได้ที่ #ทัวร์ยุโรป #ทัวร์สแกนดิเนเวีย ค่ะ มาเที่ยวกับนางฟ้านะคะ แล้ว #นางฟ้าจะพาไป

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X