086 316 7436 , 027560334-5

เที่ยวเมืองบาทูมิ

by : Rattanaporn   update : 11 ก.ค. 65

เที่ยวเมืองบาทูมิ
นางฟ้ามาแล้ว มาพาทุกคนไปเที่ยวแล้วจ้า วันนี้ #นางฟ้าพาเที่ยว พาลัดฟ้าไปประเทศจอร์เจีย ได้บรรยากาศเหมือนไปยุโรป แต่ไม่ต้องทำวีซ่านะตัวเธอ และวันนี้เมืองที่ #นางฟ้าจะพาไป ก็คือ เมืองบาทูมี่ นั่นเองค่ะ จะเป็นเมืองที่น่าเที่ยวแค่ไหน ตามกันมาเลยค่า


เมืองบาทูมิ (Batumi) เมืองริมทะเลบนชายฝั่งตะวันออกของทะเลดำ มีขนาดใหญ่อันดับสองของประเทศจอร์เจีย และยังเป็นเมืองหลวงของอัตจารา (Ajara) ซึ่งเป็นสาธารณรัฐอิสระที่ปกครองตนเอง ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของประเทศจอร์เจีย  นอกจากนี้เมืองบาทูมิยังเป็นอีกหนึ่งในเมืองท่าที่สำคัญของประเทศจอร์เจียอีกด้วยค่ะ


จัตุรัสปิอาซซ่า (Piazza Square) หนึ่งในจัตุรัสที่สำคัญของเมืองบาทูมิ เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวจอร์เจีย VAZHA ORBELADZE ภายในจัตุรัสจะรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักๆ อยู่มากมาย บริเวณจัตุรัสกินเนื้อที่กว่า 5,700 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลดำ สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากประเทศอิตาลี โดยจะสังเกตได้จากภาพโมเสกและงานกระจกสีต่างๆ ที่หาดูได้ตามอาคารอบจัตุรัส


รูปปั้นอาลีและนีโน่ (Ali and Nino Moving Sculptures) รูปปั้นพิเศษมีความสูงราว 8 เมตร ตัวรูปปั้นตั้งอยู่ริมทะเลดำ รูปปั้นหญิงชายคู่นี้สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้ทุก ๆ 10 นาที (เริ่มตั้งแต่ 19.00 น.) สำหรับจุดประสงค์ที่สร้างรูปปั้นนั้นก็เพื่อแสดงถึงวามรักของหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันทางด้านเชื่อชาติ ศาสนา และยังแสดงให้เห็นถึงสันติภาพระหว่างประเทศจอร์เจีย และประเทศอาร์เซอไบจานอีกด้วย


สนใจเที่ยวจอร์เจียร์คลิกดูได้ที่ #ทัวร์จอร์เจีย #ทัวร์ตะวันออกกลาง มาเที่ยวด้วยกันเยอะๆนะคะ แล้ว #นางฟ้าจะพาไป #AngelStarTravel
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X