086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

4 ที่เที่ยวเมืองทบิลิซี่

by : Admin Angel_New   update : 30 ส.ค. 66

4 ที่เที่ยวเมืองทบิลิซี่#นางฟ้าพาเที่ยว ประเทศจอร์เจีย ดินแดนสองทวีป ที่ประเทศจอร์เจียนั้นมีเมืองน่าเที่ยวมากมายหลายเมือง แต่ในวันนี้นางฟ้าจะพามารู้จักและลัดฟ้าเที่ยวเมืองหลวงสุดเก๋โก้ของประเทศจอร์เจียอย่าง เมืองทบิลิซี่ กันค่ะ อย่ารอช้าเลยนะคะ ตามนางฟ้ากันมาเลย


เมืองทบิลิซี่ เป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย มีความสำคัญของประวัติศาสตร์มากมาย และมีโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมถึงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจอร์เจียอีกด้วย ตัวเมืองตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำคูรา หรือเรียกว่าแม่น้ำมิตควารี และถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา เป็นภาพของเมืองหลวงที่สวยงาม เสน่ห์ของเมืองหลวงแห่งนี้คือทั้งที่เป็นเมืองหลวง แต่ก็ยังสามารถรักษาเอกลักษณ์แบบเมืองเก่าได้เป็นอย่างดี ด้วยตัวเมืองนั้นมีบ้านเรือนที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมของแต่ยุคอย่างลงตัว


The Bridge of Peace หรือ สะพานสันติภาพ สะพานมีความยาวประมาณ 150 เมตร ใช้ข้ามแม่น้ำคูรา สะพานเชื่อมระหว่างตัวเมืองเก่าและตัวเมืองใหม่ของทบิลิซีเอาไว้ โครงสร้างหลักของสะพานทำมาจากเหล็กและกระจกใส มีการเปิดใช้งานครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2010 ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานสถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่มีความสวยงามอีกชิ้นหนึ่งของประเทศจอร์เจีย สะพานนี้ในยามกลางวันว่าสวยมากๆแล้ว แต่ในเวลากลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน เพราะจะได้เห็นแสงสีจากตัวสะพานแห่งนี้อีกด้วย


Narikala Fortress หรือ ป้อมปราการนาริกาลา เป็นป้อมปราการโบราณ ซึ่งตั้งอยู่เหนือเขตเมืองเก่าทบิลิซี ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกช่วงคริสต์วรรษที่ 4 ในรูปแบบของชูริส ทซิเค อันหมายถึงรูปแบบที่ไม่มีความสม่ำเสมอกัน ต่อมาได้มีการก่อสร้างส่วนต่อขยายออกไปอีก ในช่วงศตวรรษที่ 7 และเมื่อพวกมองโกลได้เข้ามายึดครอง ก็ได้เรียกชื่อป้อมแห่งนี้ว่านารินกาลา (Narin Qala) ซึ่งมีความหมายถึงป้อมอันเล็ก โดยบางส่วนได้พังทลายลงเพราะว่าเกิดแผ่นดินไหวและถูกรื้อทำลายไป สำหรับท่านใดที่อยากชิมเมืองทบิลิซี สามารถขึ้นมาชมได้ด้วยเคเบิลคาร์ มีค่าขึ้น 1-2.5 ลารี่ต่อเที่ยว ใช้เวลานั่งประมาณ 5 นาที กระเช้าเปิดให้บริการเวลา 12.00 น. – 24.00 น. ค่ะ


Metekhi Church หรือ โบสถ์เมเตห์คี เป็นโบสถ์ที่มีประวัติศาสตร์ และอยู่คู่บ้านคู่เมืองของทบิลิซีมาอย่างยาวนาน ตัวโบสถ์ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาของแม่น้ำมิตควารี เป็นโบสถ์หนึ่งที่สร้างอยู่ในบริเวณที่มีประชากรอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นประเพณีโบราณที่มีมาแต่ก่อน กษัตริย์แห่งจอร์กาซาลี ได้สร้างป้อมและโบสถ์ไว้ แต่ต่อมาในช่วงปี ค.ศ.1278-1284 ได้มีการสร้างขยายโดยกษัตริย์เซ็นต์ เดมิทรีอัส ที่ 2 ทำให้มีโดมสูงเป็นสัญลักษณ์ของโบสถ์ในนิกายออร์โธดอก แต่ต่อมาได้ถูกทำลายและได้มีการก่อสร้างขึ้นอีกหลายครั้ง จนในปี ค.ศ.1235 ได้ถูกพวกมองโกลบุกทำลายและก็ได้สร้างขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง


Holy Trinity Cathedral หรือ โบสถ์ทรีนิตี้ วิหารศักดิ์สิทธิ์ของทบิลิซี มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Sameba เป็นโบสถ์หลักของคริสตจักรออร์โธดอกในจอร์เจีย วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในทบิลิซีเมืองหลวงของจอร์เจีย สร้างขึ้นระหว่างปี 1995 ถึง ปี 2004 และเป็นวิหารที่สูงที่สุดอันดับที่ 3 ของโบสถ์ออร์โธดอกในโลกอีกด้วย


สนใจอยากท่องเที่ยวชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมืองทบิลิซี่ สามารถเลือกชม #ทัวร์จอร์เจีย ได้เลยค่ะ ไป #เที่ยวจอร์เจีย ด้วยกันเยอะๆนะคะ แล้ว #นางฟ้าจะพาไป

สนใจโปรแกรมเที่ยวจอร์เจีย คลิกที่นี่
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X