086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

วัดเหวินหวู่

by : Admin Angel_New   update : 19 ก.ย. 66
หากไปทัวร์ไต้หวัน อีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำให้ไปขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล นั่นคือ วัดเหวินหวู่ 
วัดเหวินหวู่   เป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญในศาสนาและวัฒนธรรมของชาวไต้หวัน วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพกวนอู และขงจื้อ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งปัญญาและความซื่อสัตย์ ผู้คนที่มาบูชาเทพเจ้ากวนอู เชื่อว่าจะได้รับพรในการประสบความสำเร็จในการทำงาน หรือการวางแผนสิ่งใด ส่วนผู้คนที่มาบูชาขงจื้อ เชื่อว่าจะได้รับพรในการเรียนรู้และการสื่อสาร
วัดเหวินหวู่ ตั้งอยู่บนทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน ทะเลสาบนี้มีลักษณะเป็นรูปหัวใจ และมีเกาะลาลู ตรงกลาง ที่ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวไต้หวัน เชื่อกันว่า เกาะลาลู เป็นที่พักของเทพ Thao เจ้าผู้ปกครองของชุมชน Thao เผ่าหนึ่งในไต้หวัน
ถ้าคุณต้องการทัวร์ไต้หวัน และไปชมวัดเหวินหวู่ คุณสามารถไปได้ตลอดปี เพราะไต้หวันมีเที่ยวได้ทุกฤดู ยิ่งถ้าคุณต้องการชื่นชอบบรรยากาศของทะเลสาบสุริยันจันทราแนะนำว่า คุณควรไปในช่วงพฤศจิกายน - เมษายน เพราะในช่วงเดือนเหล่านี้ อุณหภูมิไม่แรงมาก และไม่มีฝนตกบ่อย ทำให้ภาพถ่ายที่ออกมาสวย และเดินเที่ยวชมได้อย่างสะดวก

วิธีการขอพรที่วัดเหวินหวู่ ไต้หวัน มีดังนี้ค่ะ:

- ผู้ที่ขอพรต้องนำกระดิ่งประจำปีนักษัตรของตนซึ่งหาซื้อได้ที่วัด แล้วนำไปให้เจ้าหน้าที่เวียนรอบกระถางธูป 3 รอบ โดยเจ้าของกระดิ่งต้องเขียนชื่อและคำขอพรลงไปบนกระดิ่งด้วย
- จากนั้นนำกระดิ่งไปแขวนที่บันไดสวรรค์ที่มีทั้งหมด 366 ขั้นตามจำนวนวันในหนึ่งปี โดยต้นปีจะอยู่บันไดขั้นล่างสุดไล่ขึ้นมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปี สำหรับผู้ที่เกิดปลายปีจึงต้องออกแรงเดินนิด
- เมื่อถึงบันไดขั้นที่ตรงกับวันเกิดของตน ให้สั่นกระดิ่งแล้วแขวนลงไป
- ผู้ที่ขอพรให้อายุยืนยาวจะได้รับพรจากเทพกวนอู (เทพเจ้าแห่งปัญญา) และขงจื้อ (เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์) ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้ปกครองวัดเหวินหวู่
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X