086 316 7436 , 027560334-5

วัดในเกียวโต

by : Manasya   update : 17 ก.พ. 63

เกียวโตสืบทอดประเพณีและความสวยงามของญี่ปุ่นมาสู่ปัจจุบัน


              เกียวโตเป็นเมืองเก่าถูกพัฒนาขึ้นหลังการก่อตั้งเฮอันเคียวในปีะ 794  และเ็นที่พักอาศัยชองพระจักรพรรดิมากว่า 1,000 ปี เมืองนี้ซึ่งกลายเป็นเมืองปราสาท หลังจากที่ปราสาทนิโจสร้างเสร็จเรียบร้อยในยุคเอโดะ (1603-1867) มีมรดกที่มีค่าทางประวัติศาสตร์มากมายเช่น วัดคิงคะคิจิ / กิงคะคูจิ,วัดโทจิและวัดคิโยมิชุเดระ เมืองเกียวโตยังมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติเช่นที่ อาราชิยาม่า ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแม่แบบของทิวทัศน์ญี่ปุ่น เมืองเกียวโตเป็นสถานที่พิเศษสำหรับคนญี่ปุ่น วัฒนธรรมที่กลั่นกรองแล้วถูกอนุรักษ์และถ่ายทอดมาสู่ปัจจุบันและสามารถสัมผัสได้ที่กิอองและที่อื่นๆ  หากท่านมาทัวร์ญี่ปุ่นก็จะเห็นวัดที่รูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กัน จะมีจุดเด่นในบางที่เท่านั้น


วัดคิงคะคุจิ Kinkakuji

อาคารสีทองหลายชั้นซึ่งตั้งอยู่ในเขตโระคุอองจิ เรียกว่า คิงคะคุ ดังนั้นวัดนี้จึงถูกเรียกว่า วัดคิงคะคุจิ(Kinkakuji) หรือ วัดทอง 

             เนื่องจากที่วัดนี้จะมีอาคารหลักเป็นสีทองเกือบทั้งหลังตั้งโดดเด่นอยู่กลางน้ำ ทำให้เเกิดเป็นเงาสะท้อนกับพื้นน้ำเบื้องหน้า จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามกลายเป็นอีกสัญญลักษณ์หนึ่งของเมืองเกียวโต วัดนี้แต่เดิมสร้างเพื่อใช้เป็นบ้านพักของท่านโชกุนอาชิกาก้า โยชิมิสุ และท่านมีความตั้งใจยกบ้านพักแห่งนี้ให้เป็นวัดนิกายเซน ภายหลังจากที่ท่านเสียชีวิต และวัดคินคะคุจิยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายชายของโชกุนในเวลานั้น อาคารเดิมของวัดนั้นถูกไฟไหม้หลายต่อหลายครั้งในอดีต รวมถึงในช่วงสงครามโอนิน ได้ทำลายสถานที่สำคัญๆของเกียวโตไปหลายแห่ง รวมถึงวัดแห่งนี้ด้วย และได้มีการสร้างวัดนี้ขึ้นมาใหม่อีกครั้งในปี 1955 ซึ่งอยู่มาจนถึงปัจจุบันนี้

วัดกิงคะคุจิ


มีมรดกโลกมากมาย เช่น กิงคะคุ ซึ่งถูกก่อสร้างขึ้นในสมัยมุโรมาฉิ (1392-1466) ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก

วัดโทจิ Toji

สร้างขึ้นเพื่อป้องกันเฮอันเคียวในยุคสมัยเฮอัน (794-1191) เอกสารที่มีคุณค่าเกี่ยวกับประวัติของศาสนาพุทธถูกเก็บอยู่ที่นี่

วัดคิโยมิชุเดระ Kiyomizudera

หนึ่งในวัดที่ใหญ่ที่สุดของเกียวโต มีพี้นที่ 130,000 ตรม. มีจุดที่น่าสนใจหลายจุดเช่น ที่อาคารหลักซึ่งมี "เวทีคิโยมิซุ" สร้างอยู่บนหน้าผา

วัดเบียวโดอิน Byodoin

วัดหรูหราซึ่งสร้างเลียนแบบสวรรค์ก่อสร้างในปี 1052 โดยฟุจิวาร่าโนะโยริมิฉิ ผู้สร้างอาคารนกฟีนิกซ์ในปีถัดไป


ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X