086 316 7436 , 027560334-5

5 เมนูยอดฮิตในญี่ปุ่น

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63

เที่ยวญี่ปุ่นไปแล้วต้องลองให้ครบ5 เมนูยอดฮิตเมื่อท่านมาทัวร์ญี่ปุ่น  สามารถหาทานได้ตามร้านอาหารในญี่ปุ่นได้เลยค่ะ     1. ขาปูยักษ์ : รสชติเนื้อปูนั้นถ้าสดมากๆ จะมีรสหวานกลมกล่อม ที่นิยมกันก็จะเป็นส่วนของขาปู จะนำไปทำเมนูย่างบ้าง ทำหม้อไฟบ้าง ทำซูชิ ทำซาซิมิ ทำซุปมิโสะ


     2. เนื้อวากิว (วะกิว) หรือเนื้อวัวญี่ปุ่น : เป็นเนื้อซึ่งมีจุดเด่นคือไขมันที่แรกอยู่ในเนื้อเหมือนกับลายหินอ่อน ยิ่งลายละเอียดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เนื้อมีรสหวานนุ่มละมุนลิ้น เป็นเนื้อชั้นเยี่ยม แต่คนกลัวอ้วนก็ไม่ต้องกลัวกังวลมากมายกันไป เพราะว่าเป็นไขมันดีเป็นประโยชน์ ชื่อเรียกเนื้อวากิวตามแหล่งเพาะเลี้ยง อาทิ เนื้อมัตสึซากะ เนื้อโกเบ เนื้อนิชิม่าหรือเนื้อฮิดะ ทำให้แต่ละเมืองมีเนื้อชื่อดังประจำเมืองไปเลย


  
   3. ซูชิ : อาหารจานเด็ดจานด่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นรายการโปรดของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ หาทานได้ง่ายและสะดวก แท้จริงนั้น ซุชิ ที่เป็นต้นฉบับของญี่ปุ่นหมายถึง ข้าวหน้าปลาดิบซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวนั่นเอง มีหน้าต่างๆ ที่น่ารับประทานซึ่งในแต่ละเมืองของญี่ปุ่นก็จะมีร้านซูชิขึ้นชื่ออยู่แน่นอน


     4. ราเมน : นึกถึงอาหารประเภทเส้นในประเทศญี่ปุ่น ก็คงหนีไม่พ้น บะหมี่ปรุงรส ราเมน นั่นเอง แบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลักๆ ก็คือ Shio ramen คือ ราเมนน้ำซุปที่ปรุงรสจากเกลือ , Shoyu ramen คือ ราเมนปรุงรสจากโชยุเป็นหลัก Miso remen คือราเมนซุปมิโสะ , Tonkotsu ramen คือราเมนซุป กระดูกหมู ซึ่งราเมนในแต่ละภูมิภาคและก็มีวัตถุดิบต่างกันไป


     5. ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น : คนไทยคุ้นเคยกับแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกกันว่า คาเร เป็นอย่างดี หากเราได้ไปญี่ปุ่นก็ถือเป็นโอกาสที่ดี เราจะได้ชิมรสชาติแกงกะหรี่จากต้นตำหรับ 

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X