086 316 7436 , 027560334-5

นครปักกิ่ง

by : Manasya   update : 14 ก.พ. 63

ปักกิ่ง หรือ เป่ย์จิง เป็นเมืองหลวงของ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของที่ราบหวาเป่ย์ ปักกิ่งเป็นนครที่ขึ้นตรงต่อส่วนกลาง พื้นที่ทั่วกรุงปักกิ่งมีถึง 16,800 ตารางกิโลเมตร มีประชากรประมาณ 1,136,300 คน กรุงปักกิ่งเป็นศูนย์รวมทางการเมือง วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ การศึกษาและเขตชุมทางการคมนาคมทั่วประเทศจีนและเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมีมากมายหลายที่ และหนึ่งในนั้นก็คือ กำแพงเมืองจีน พระราชวังโบราณ หอสักการะฟ้าเทียนถัน สุสานจักรพรรดิสมัยราชวงศ์หมิง พระราชวังฤดูร้อนอี๋เหอหยวนและภูเขาเซียงซาน เป็นต้น ทัวร์ปักกิ่งยังมีอีกหลายสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย


นครปักกิ่ง เป็น 1 ใน 4 เมืองหลวงเก่าของจีน ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับแต่สมัยราชวงศ์หยวนสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี เป็นเมืองหลวงโบราณของจีน ตั้งแต่สมัยราชวงศ์เหลียว จิน หยวน หมิง และชิง รวม 5 ราชวงศ์ และเมื่อสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนในปีค.ศ. 1949 ก็ได้ตั้งให้ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ


แต่หลังจากที่ปักกิ่งได้รับการจัดตั้งเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 1949 โดยเฉพาะหลังจากสมัย 80 ในศตวรรษที่ 20 เมืองปักกิ่งได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจนน่าเหลือเชื่อ มีการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ปัจจุบันนี้ปักกิ่งมีถนนที่สลับกัน ตึกสูงๆ โดยไม่เพียงแต่รักษาสภาพเมืองโบราณ และยังแสดงถึงสภาพเมืองที่ทันสมัย กลายเป็นเมืองใหญ่ของโลก

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X