086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย-สระบุรี

by : Admin Angel_New   update : 30 ส.ค. 66

อุทยานแห่งชาติ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย-สระบุรี            นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดีไม่แพ้ทุ่งดอกทานตะวัน ในอดีตลำธารสวยสายนี้เคยได้รับการจัดตั้งให้เป็นพื้นที่วนอุทยานแห่งชาติเท่านั้น แต่ต่อมาเมื่อทางสำนักอุทยานแห่งชาติได้สำรวจพื้นที่เพิ่มเติมและต้องการพัฒนาเพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมจำนวนมากในแต่ละปี น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จึงได้ถูกยกระดับให้เป็นอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

 
           อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าทับกวางและป่ามวกเหล็ก ครอบคลุมตั้งแต่อำเภอมวกเหล็ก และอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา รวมเนื้อที่ประมาณ 17,540 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสลับซับซ้อนสลับกับที่ราบ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางอยู่ในช่วง 180-402 เมตร บริเวณเชิงเขาด้านทิศตะวันออกและทิศเหนือของพื้นที่ติดคลองมวกเหล็กซึ่งมีน้ำไหลผ่านตลอดปี

           ตลอดสายน้ำที่ไหลผ่านในพื้นที่มีระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร มีเกาะแก่งลดหลั่นเป็นจำนวนมากตลอดธาร ก่อเกิดเป็นชั้นต่างๆ มากมายที่มีความงดงามเสมือนน้ำตกขนาดเล็ก หนึ่งในนั้นคือน้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกเจ็ดสาวน้อยนับเป็นน้ำตกใกล้กรุงที่เที่ยวสะดวกพักสบาย เพราะตลอดสองข้างทางของถนนสายเจ็ดสาวน้อยจะเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก ร้านค้า และร้านอาหาร สำหรับในด้านการเดินทางก็นับว่าสะดวกสบายทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารที่มีให้บริการส่งถึงทางเข้าน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โดยลักษณะของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นชั้นหินกว้างแต่ไม่สูงจำนวน 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 2-5 เมตร บริเวณโดยรอบเป็นแอ่งน้ำตื้นจึงสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนว ซึ่งน้ำตกชั้นที่สวยงามที่สุดคือชั้นที่ 4

            โดยคุณสามารถเดินเที่ยวชมทุกชั้นได้อย่างสะดวกสบายเพราะมีเส้นทางเลียบน้ำตกให้เดินชมอย่างดี ร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด และส่วนใหญ่นิยมมาพักผ่อนปิกนิกเล่นน้ำ และพายเรือคายักชมบรรยากาศ ซึ่งภายในบริเวณน้ำตกมีห่วงยางและเรือให้เช่า ส่วนอาหารสามารถนำมาเองหรือหาซื้อรับประทานได้ที่ร้านอาหารบริเวณลานจอดรถ แม้ลักษณะชั้นหินและสายน้ำของน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จะแลดูไม่อันตรายต่อนักท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ตามคุณควรเชื่อฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ที่ผู้ดูแลความปลอดภัยทุกครั้ง

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X