086 316 7436 , 027560334-5

นครเซี่ยงไฮ้

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63

เซี่ยงไฮ้ หอไข่มุก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจีน  มีท่าเรือที่มีจำนวนเรือคับคั่งที่สุดในโลก , หอไข่มุกตะวันออก เป็นหอคอยที่สุงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก เป็นหอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ 468 เมตร ลักษณะเป็นไข่มุก 11 ลูกและเสา 3 เสา ด้านบนเป็นรูปไข่มุก 3 เม็ด 3 ขนาดเรียงกันในแนวตั้ง ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของทัวร์เซียงไฮ้อีกด้วย

เซี่ยงไฮ้ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ช่างไห่ ซึ่งเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซี เป็นเขตการปกครองระดับเขตการปกครองพิเศษแบบเทศบาลนคร ซึ่งมีสถานะเทียบเท่ากับมณฑล พื้นที่อยู่ในมณฑลเจ้อเจียงแต่ไม่ได้ขึ้นกับมณฑล การปกครองขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง มีท่าเรือที่มีจำนวนเรือคับคั่งที่สุดในโลก ตามมาด้วยสิงคโปร์และรอตเทอร์ดาม เซี่ยงไฮ้ในอดีตเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง แต่ในปัจจุบันเซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองที่มีคนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมากที่สุดในประเทศจีน เต็มไปด้วยร้านค้า สิ่งก่อสร้าง ถนนเต็มไปด้วยรถ จักรยาน และผู้คน สิ่งที่พบเห็นได้มากในเมืองนี้จนอาจถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคือต้นเมเปิลที่มีอายุเกือบร้อยปี ซึ่งปลูกโดยในสมัยที่ฝรั่งเศสเข้ามายึดครองเซี่ยงไฮ้


นครเซี่ยงไฮ้ มีพื้นที่ติดต่อกับเขตอื่นๆแทบทุกทิศ โดยทางทิศเหนืออยู่ติดกับ มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ส่วนทิศใต้นั้นติดกับมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ทางทิศตะวันออกติดกับทะเลจีนตะวันออก และทิศตะวันตกอยู่ติดกับมณฑลเจียงซูและมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X