086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

OKINAWA Festival

by : Admin Angel_New   update : 31 ส.ค. 66


              จังหวัดโอกินาว่า มีงานกิจกรรมมากมายจัดขึ้นตลอดทั้งปี  กิจกรรมที่จัดที่โอกินาว่าส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาลหรืองานอวยพรก็จะจัดขึ้นตามปฏิทินแบบเก่าของญี่ปุ่น และเนื่องจากปฏิทินแบบปัจจุบันและแบบเก่าวันที่จะเปลี่ยนไปทุกปี จึงควรตรวจสอบวันที่จัดงานหรือข้อมูลต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ http://www.visitokinawa.jp/   ทัวร์โอกินาว่า จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่น เพราะที่นี่เที่ยวได้ทั้งปีไม่มี Out


เดือนมกราคม

จะมีพิธี “ชินชุน โนะ อุทาเกะ” วึ่งเป็นพิธีขึ้นปีใหม่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ริวกิวจัดขึ้นที่สวนสาธารณะของปราสาทซูริ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลซากุระที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นจัดขึ้นที่เมืองโมโตบุ เมืองเนะโกะ ปราสาทนากิจิน และปราสาทนาคะกุซุคุอีกด้วย

เดือนกุมภาพันธ์

จะมีงานแสดงกล้วยไม้นานาชาติโอกินาว่าจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยมีดอกกล้วยไม้จัดแสดงกว่า 2 หมื่นต้น นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันโอกินาว่ามาราธอนซึ่งเป็น 1 ใน 2 มาราธอนใหญ่ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของโอกินาว่า โดยจัดขึ้นทางตอนกลางของเกาะหลักโอกินาว่า

เดือนมีนาคม

ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนจะมีการจัดงานเปิดทะเลที่ชายหาดทั่วโอกินาว่า และเป็นช่วงเริ่มต้นเล่นน้ำทะเลไปจนถึงปลายเดือนตุลาคม นอกจากนั้นยังมีงานกิจกรรมกีฬาและงานกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

เดือนเมษายน

ที่สวนสาธารณะกิโนะวังไคอินซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของเมืองโมโตบุ จะมีการจัดเทศกาลดอกไม้ไฟที่จัดขึ้นเร็วที่สุดในญี่ปุ่น และที่เกาะอิเอะจะมีการจัดเทศกาลดอกลิลลี่ 1 ล้านดอก ซึ่งเกาะนี้ห่างจากท่าเรือโมโตบุที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะหลักโอกินาว่า ใช้เวลาเดินทางโดยเรือ 30 นาที

เดือนพฤษภาคม 

ตั้งแต่วันที่ 3 ถึงวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม จะมีการจัด “เทศกาลแข่งเรือนาฮาฮารี (Dragon Boat Races) ขึ้นที่ท่าเรือนาฮาชินโค ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดโดยมีผู้เข้าชมงานกว่า 2 แสนคน เมื่อการแข่งขันจบลงโอกินาว่าว่าจะเข้าสู่ช่วงหน้าฝน


เดือนมิถุนายน

จะมีเทศกาลแข่งเรือฮารีจัดขึ้นทั่วจังหวัดโอกินาว่า และในวันที่ 23 มิถุนายน จะมีการจัดพิธีรำลึกถึงผู้ตายในสงครามโอกินาว่าและพิธีภาวนาเพื่อสันติภาพนิรันดร์ของโลก มีการจุด “ไฟแห่งสันติภาพ” ส่องขึ้นฟ้าซึ่งเปรียบเป็นแท่นอนุสรณ์แสดงดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตในสงคราม

เดือนกรกฏาคม

ที่ชายหาดมรกตซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอกินาว่าจะมีการจัดเทศกาลประจำหน้าร้าน ณ สวนสาธารณะโคโยฮะคและมีการจุดพลุกว่า 1 หมื่นลูกขึ้นฟ้า ช่วงเวลานี้จะมีงานกิจกรรมและเทศกาลจัดขึ้นทุกสุดสัปดาห์ทั่วโอกินาว่า

เดือนสิงหาคม

เดือนสิงหาคมจะมีเทศกาลใหญ่ๆ ที่นักท่องเที่ยวก็สามารถร่วมสนุกได้จัดขึ้นในแต่ละพื้นที่ เช่น ชักเย่อเชือกยักษ์ และระบำเอซา เป็นต้นในวันอาทิตย์แรกของเดือนสิงหาคมทุกปีจะมีการจัด “เทศกาลฤดูร้อน อิน นาฮา กับคณะระบำเอซา 1 หมื่นคน” ที่ถนนโคคุไซ

เดือนกันยายน

ที่อิโตมันซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินาว่าจะมีการจัดเทศกาลชักเย่อเชือกยักษ์โดยมีความยาวของเชือกโอะสึนะ (เชือกผู้) และเมะสึนะ (เชือกเมีย) ที่มามัดรวมกันแล้วมีความยาวถึง 180 เมตร ซึ่งมีความยาวที่สุดในจังหวัด นอกจากนั้นในวันเสาร์อาทิตย์ก่อนหรือหลังวันที่ 15 สิงหาคม ตามจันทรคติจะมีการจัดงาน “จูชู โนะ อุทาเกะ” ขึ้นภายในสวนสาธารณะปราสาทซูริ ซึ่งเป็นการนำพิธีต้อนรับทูตจากประเทศจีนในสมัยราชวงศ์ริวกิวมาจัดขึ้นใหม่

เดือนตุลาคม

บริเวณรอบตัวเมืองนาฮาจะมีการปิดทางหลวงหมายเลข 58 เพื่อจัดเทศกาลชักเย่อยักษ์นาอาขึ้น นอกจากนี้ที่ถนนโคคุไซจะมีเทศกาลการจำลองขบวนริวกิวโอโจเอะมากิ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลปราสาทชูริขึ้น ซึ่งเป็นการนำความงดงามตะการตาแห่งอาณาจักรริวกิวมาแสดงใหม่อีกครั้ง “เทศกาลปราสาทชูริ ส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน **กรุณาตรวจสอบวันจัดงานเทศกาลล่วงหน้า**

เดือนพฤศจิกายน

จะมีการกิจกรรมกีฬาจัดขึ้นมากมาย เช่น การแข่งขันจักรยานโร้ดเรซซิ่ง “ทัวร์ เดอโอกินาว่า” ที่บริเวณตอนเหนือโดยมีเมืองเนโกะ ทีตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอกินาว่าเป็นศูนย์กลาง และการแข่งขันฮาชิฮาล์ฟมาราธอนที่เมืองบันโจ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินาว่า

เดือนธันวาคม

จะมีการจัดการแข่งมาราธอนของขาวเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่เมือง นาฮา ชื่อ “นาฮา มาราธอน” และทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินาว่าจะมีการจัดงาน “อิโตมัน พีซฟูล อิลูมิเนชั่น”ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X