086 316 7436 , 027560334-5

มาสทริชท์แห่งเนเธอร์แลนด์

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63


มาสทริชท์ (Maastricth) ดินแดนแห่งราบลุ่มแม่น้ำที่เป็นจุดเชื่อมต่อของวัฒนธรรมสามระเทศทางตอนเหนือของแผ่นดินยุโรป อีกทั้งยังสามารถผสมผสานเอกลักษณ์ของทั้งสามแผ่นดินอย่างลงตัว นั่นคือนิยามของเมืองนี้


มาสทริชท์เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Limburg ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำ Maas แม่น้ำสายหลักของเมืองที่เป็นทั้งเส้นเลี้ยงชีวิตและกำเนิดวัฒนธรรมของเมือง โดยแบ่งเมืองเก่าออกเป็น 2 ฝั่ง เชื่อมด้วยสะพานหลัก 2 แห่ง คือ Saint Servass Brug และ Witetminabrug  บริเวณริมน้ำเป็นพื้นที่สาธารณะที่มีผู้คนมาใช้บริการมากมายถือเป็นแหล่งพักผ่อนหลักของผู้คนในเมือง ถึงแม้เมืองนี้จะตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่ก็ไม่สามารถเดินเท้าข้ามไปยังเบลเยี่ยมได้ง่ายดาย หรือ หากขี่จักรยานก็สามารถขี่ข้ามไปเยอรมันได้อีกด้วย หากท่านใดที่มาทัวร์เนเธอร์แลนด์ ก็สามารถมาเที่ยวที่เยอรมนีได้ด้วยเช่นกัน


ว่ากันว่ามาสทริชท์เป็นเมืองที่เก่าแก่มากที่สุดในเนเธอร์แลนด์ โดยตามประวัติศาสตร์เริ่มแกในสมัยบุกเบิกเมืองนั้นทำการครอบครองโดยชาว Belgic (ชื่อของชนเผ่าโบราณที่ทำการครอบครองพื้นที่บริเวณช่องแคบ English จนถึงฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไรน์ ก่อนที่จะถูกยึดครองโดยชาวโรมันในเวลาต่อมา โดยอาณาจักรโรมันได้ใช้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางศาสนาและอุตสาหกรรม ซึ่งมรดกวัฒนธรรมเหล่านี้ยังคงเหลือในเมืองอย่างค่อนข้างสมบูรณ์ โดยมีสถานที่ที่เป็นมรดกแห่งชาติไม่ต่ำกว่า 1,677 แห่งในตัวเมืองเก่า ซึ่งนับเป็นเมืองที่มีมรดกแห่งชาติมากเป็นอันดับที่สองของประเทศรองจากอัมสเตอร์ดัม เมืองนี้ยังมีความสำคัญในฐานะเมืองที่เป็นที่ลงนามการก่อตั้งสหภาพยุโรป และเป็นที่ลงนามการใช้สกุลเงินยูโรอีกด้วยในปัจจุบันมาสทริชท์เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองแห่งวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณีพื้นบ้านการศึกษา การค้าขาย และการท่องเที่ยว

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X