086 316 7436 , 027560334-5

อัมสเตอร์ดัม Amsterdam

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เมืองแห่งสายน้ำที่รู้จักกันดีแห่งหนึ่งของโลกเพราะถ้าหากพูดถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ ก็มักจะนึกไปถึงพื้นที่ค่อนประเทศที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล และเมืองที่เต็มไปด้วยลำคลองนับร้อยสายและเมืองที่มีคลองมากที่สุดในประเทศก็ไม่พ้นเมืองหลวงอย่างอัมสเตอร์ดัมนั่นเอง


อัมสเตอร์ดัม เป็นเมืองหลวงที่มีประชากรกว่า 1.5 ล้านคนนับว่ามากที่สุดในประเทศ ถึงแม้ว่าศูนย์กลางราชการทั้งหมดจะย้ายไปที่กรุงเฮกแล้วก็ตาม แต่ตัวเมืองก็ยังคงเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญที่สุดในประเทศอยู่
ตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำ  Amstel เริ่มก่อตั้งเมืองราว ค.ศ. 12 ชื่อเมืองนั้นก็นำมาจากชื่อแม่น้ำ Amstel รวมกับคำว่า Dam ที่หมายถึงเขื่อนของแม่น้ำ Amstel จึงกลายเป็นชื่อเมือง Amstelreadamme และแผลงลงมาอัมสเตอร์ดัมแบบทุกวันนี้ โดยแต่เดิมอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ก่อนจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะเมืองท่าที่สำคัญของยุโรปเหนือ และเข้าสู่ยุคทองใน ค.ศ. 17 เมืองมีพัฒนาการค้าที่โดดเด่นกว่าเมืองอื่นๆ ในยุคเดียวกัน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง และยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินและการค้าเพชรของโลกอีกด้วย ต่อเนื่องมาจนในค.ศ. 19 อัมสเตอร์ดัมได้มีการพัฒนาและขยายเมืองออกไปจนใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า


ปัจจุบันในเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง ที่มาทัวร์เนเธอร์แลนด์ กันมากขึ้น ทั้งคลองต่างๆ พิพิธภัณฑ์หลากหลาย หรือโบสถ์และย่านร้านค้าอีกหลายแห่ง รวมถึงคลองที่สร้างใน ค.ศ. 17 และสิ่งก่อสร้างที่สร้างใน ค.ศ. 19 ได้ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้อีกด้วย ซึ่งประมาณว่าในหนึ่งปีจะมีนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เนเธอร์แลนด์ที่นี่กว่า 4 ล้านคนเลยทีเดียวเนื่องจากอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองศูนย์กลางประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป มีอาคารมากกว่า 7,000 หลังที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอาคารประวัติศาสตร์ ดังนั้นแทบทุกแห่งใจกลางเมือง จึงเปรียบเสมือนที่นักท่องเที่ยวย้อนยุคในตัวอยู่แล้ว หกรวมสะพานอีกกว่า 400 แห่งที่เชื่อมเกาะต่างๆ เข้าด้วยกันแล้ว อัมสเตอร์ดัมก็เปรียบเสมือนเมืองประวัติซาสตร์ทั้งเมืองเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X