086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

ผลไม้สดๆ ต้องฮอกไกโด

by : Manasya   update : 14 ก.พ. 63

เสน่ห์ของการเก็บผลไม้ในฮอกไกโด

Fruits Picking in Hokkaido


          ฮอกไกโดนับว่าเป็นเขตที่มีการเพาะปลูกผลไม้ตามฤดูกาลเป็นจำนวนมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ในสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยวเองก็มีผลไม้ให้ได้ลองเก็บมาชิมอยู่มากมาย นอกจากจะได้ชมผลไม้ที่ออกผลอยู่บนต้นด้วยตาของตัวเองแล้ว ยังจะได้ชิมรสชาติของผลไม้ที่เก็บกันสดๆ และสามารถนำติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย ขอเชิญให้ไปลองสัมผัสการเก้บผลไม้ตามฤดูกาลจากต้นด้วยตัวเราเองสักครั้ง

สตรอว์เบอร์รี่ออกผลในช่วงปลายเดือน พ.ค. - ก.ค. สตรอว์เบอร์รี่ของฮอกไกโดมีรสหวานและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงถูกนำมาใช้ทำขนมภายในจังหวัดอย่างแพร่หลาย ทั้งยังมีการเพาะปลูกสตรอว์เอร์รี่หลากหลายสายพันธุ์ ทำให้การเก็บและชิมรสชาดของสายพันธุ์ต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบก็น่าสนุกไม่น้อย

เชอร์รี่ออกผลช่วงปลายเดือน มิ.ย. - ส.ค.  คนส่วนใหญ่จะจินตนาการว่าลูกเชอร์รี่ โดยปกติแล้วจะต้องเป็นสีแดง แต่ที่สวนผลไม้ในฮอกไกโดมีการเพาะปลูกสายพันธุ์ที่มีสีสันแปลกตาอย่างสีเหลือหรือสีม่วงเช่นกัน ด้วยขนาดของผลที่เล็กทำให้ทานง่ายเป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ลูกพีชออกผลช่วงเดือน สิงหาคม สำหรับคนที่ต้องการลองเก็บลูกพีชจะต้องตรวจสอบช่วงเวลาที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ ให้ดีๆ เนื่องจากลูกพีชมีช่วงระยะเวลาที่เก็กเกี่ยวค่อนข้างสั้น


องุ่นออกผลช่วงปลายเดือน ส.ค. - ต.ค.  ได้รับความนิยมในฐานรสชาดของฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่มีการปลูกองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มีทั้งที่นำมาทานแบบสดๆ และนำไปเป็นไวน์ พวงองุ่นเม็ดใหญ่ที่ย้อยลงมาจากไม้ระแนงแผ่ขยายออกไปเหนือศรีษะเป็นทิวทัศน์ที่จะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม

แอปเปิ้ลออกผลช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. ความหวานและขนาดของแอปเปิ้ลจะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ จะเก็บมาทานสดๆ ก็อร่อย หรือจะนำไปแปรรูปเป็นพวกพายแอปเปิ้ลก็มีความหอมหวานอร่อยไม่แพ้กัน

**สำหรับผู้ที่มาเที่ยวฮอกไกโด หากต้องการมาเก็บผลไม้จะต้องชำระค่าเข้าส่วนก่อน และสามารถทานผลไม้ที่เก็บได้ไม่จำกัดภายในสวนเท่านั้น แต่ถ้าต้องการจะนำติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นของฝากจะต้องจ่ายแยกต่างหาก สวนส่วนใหญ่จะมีร้านค้าที่บริหารงานเองอยู่ด้วย สามารถเลือกซื้อผลไม้หรือผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ได้ที่นั่น***
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X