086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

โอกินาว่าตอนกลาง

by : Admin Angel_New   update : 29 ส.ค. 66

OKINAWA CENTRAL AREA


          บริเวณตอนกลางเป็นย่านวัฒนธรรมร่วมที่นำเอาวัฒนธรรมอเมริกาซึ่งแพร่หลายในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และวัฒนธรรมที่สานต่อกันมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรริวกิวมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีกลิ่นอายแตกต่างจากรีสอร์ทริมทะเลกระจายตัวอยู่หลายจุด เช่น อเมริกันวิลเลจในเมืองชาตันที่ถูกพัฒนาให้คล้ายกับชายฝั่งตะวันตกของอเมริกา เนื่องจากเป็นย่านที่มีฐานทัพอเมริกามารวมกัน เช่น สนามบินคาเดนะ เป็นต้น และถนนโคซาเกท ของโอกินาว่าซึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารสำหรับชาวอเมริกันตั้งเรียงรายมากมาย ส่วนบริเวณตอนกลางนั้น มีแหล่งมรดกโลกซึ่งรุ่งเรืองในสมัยอาณาจักรริวกิว 3 ที่ คือ ซากปราสาทนะคะกุซุคุ วากปราสาทคัทสึเร็น และซากประสาทซากิมิ

 Cape Zanpa


              หน้าผาสูง 30 เมตร ที่ทอดยาวไปตลอด 2 กิโลเมตร มีทางเดินสำหรับเดินเล่น และ บริเวณสุดของหน้าผาจะมีประภาคารสีขาวตั้งอยู่ ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงด้วยเช่นกัน

Murasaki Mura


           หมู่บ้านมุราซากิเป็นธีมปาร์คหรือหมู่บ้านที่รวบรวมวัฒนธรรมริวกิวเอาไว้ในทุกอนูแถมยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์โอกินาว่าสามารถทำเวิร์คช็อปสนุกๆ เกี่ยวกับศิลปะแขนงต่างๆที่มี 32 ร้านหัตกรรม และ 101 กิจกรรมให้ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง อาทิ การทำโดนัท โอกินาว่า ปั้นตัวซีซ่า ประดิษฐ์เครื่องใช้จากเปลือกหอย ทำเครื่องปั้นดินเผา ทำชามิเซ็น ทอผ้า เป็นต้น ที่สำคัญสามารถนำสิ่งที่เราเวิร์คช็อปติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย (บางจุดมีบริการส่งไปรษณีย์) ภายในมีการตกแต่งเป็นบ้านโบราณของชาวริวกิวให้สามารถสัมผัสวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบริวกิวอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร โรงแรม และบ่ออาบน้ำสาธารณะให้ใช้บริการด้วย


Mihama American Village


ศูนย์รวมร้านอาหารและย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงในหมู่คนในท้องถิ่น ตลอดจนนักท่องเี่ยวที่แวะมาเยี่ยมเยียนโอกินาว่า สามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้านำเข้าจากอเมริกาไปจนถึงร้านขายของฝากจากโอกินาว่า บริเวณที่ติดกับทะเล ยังสามารถดื่มด่ำกับบรรายากาศแสนโรแมนติกด้วยการนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ในยามค่ำคืนก็สามารถสนุกสนานไปกับบรรยากาศอันมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าจักรยานด้วย

Southeast Botanical Gardens


           สามารถชมพืชพันธ์ุแปลกตาถึง 1,300 กว่าชนิด และถนนต้นยุชุระยาชิที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นได้ที่สวนแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพและผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถเล่นกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด จึงสนุกได้ทั้งคนที่มาเป็นครอบครัวและคู่รัก


Pottery Village Yachimun no sato


           ในพื้นที่อันกว้างใหญ่นี้มีเวิร์คช็อปประมาณ 20 จุดที่กระจายตัวกันอยู่ และมีการทำเครื่องปั้นดินเผาโดยแยกใช้เตาเผาโนโบริคามะ 4 เครื่อง ที่ร้านสหกรณ์ทั้ง 2 แห่ง สามารถเลือกซื้อโดยเปรียบเทียบผลงานของช่างหลายๆ คนได้
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X