086 316 7436 , 027560334-5

มนต์เสน่ห์..แห่งมาเก๊า

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63

เสน่ห์แห่งรสชาติอาหารนานาชาติ
             นับแต่ชาวโปรตุเกสเดินทางเข้ามายังดินแดนในแถบเอเชีย ก็ได้นำเอาตำรับอาหารและเครื่องเทศที่สรรหาจากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอฟริกา อเมริกาใต้ อินเดีย มาปรุงแต่งรสชาติผสมผสานกับรสชาติของอาหารจีนจนเกิดเป็นอาหารจานอร่อยที่โดดเด่นและแตกต่างไปจากอาหารชาติอื่นๆ นอกจากอาหารแมคคานิส ยังสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารนานาชาติได้เต็มความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารโปรตุเกส อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน อาหารแอฟริกัน อาหารมลายู และอาหารจีนหลากหลาย

เสน่ห์แห่งความเป็นยุโรปกลางเอเชีย
         กว่า 4 ศตวรรษมาแล้วที่มาเก๊าเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมจากหลายหลายวัฒนธรรม จวบจนกระทั่งวันนี้สีสันของสถาปัตยกรรมที่งดงามยังคงมีให้เห็นอยู่ทั่วไปในมาเก๊า ตึกรามบ้านช่องและอาคารโบราณต่างๆ ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรมและศิลปกรรมของวัดต่างๆ ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของวัดต่างๆที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง และโบสถ์เก่าแก่ลักษณะสถาปัตยกรรมบารอคหรือโคโลเนียลตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 17 บนยอดเขา โรงละครเก่าแก่สไตล์ยุโรป รวมไปถึงประภาคาร และตึกสไตล์โคโลเนียลก็มีให้ชื่นชมความงามกันได้อย่างเต็มตา

เสน่ห์แห่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ
           แม้จะเป็นเพียงเมืองเล็กๆ แต่มาเก๊าก็มีการจัดวางผังเมืองที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะการจัดเส้นทางสำหรับการเดิน จ๊อกกิ้งหรือปีนเขาในบรรยากาศของธรรมชาติที่ร่มครื้น จากเส้นทางบนเนินเขาเกีย คุณสามารถผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของเมืองและริมฝั่งน้ำ ในขณะที่เดินบนเส้นทางเลียบชายหาดก็สามารถสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวเมือง รวมไปถึงการออกกำลังกายในเส้นทางบนเกาะโคโลอานและเนินเขาเกีย

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X