086 316 7436 ,  086-3621960 , 080-2145470 , 02-7560335

Hokkaido เที่ยวฤดูไหนได้บ้าง

by : Manasya   update : 10 ก.พ. 63

เพราะฤดูในแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน


            เนื่องจากฮอกไกโดเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นกว่าที่อื่นๆ ฤดูของฮอกไกโดก็เลยไม่ค่อยจะตรงกับที่อื่นๆที่เราคุ้นเคย ดังนั้น เรามาดูสถานที่น่าเที่ยวและเทศกาลในแต่ละฤดู กันดีกว่า     


           ทัวร์ฮอกไกโดฤดูหนาว  ในฤดูนี้เป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมาก  และบางเดือนเช่น ระหว่างธันวาคม-กุมภาพันธ์ ก็จะมีหิมะตกหนา ถ้าตั้งใจไปชมหิมะและสัมผัสอากาศเย็นก็ต้องไม่พลาดช่วงนี้ แต่ก็ต้องทำใจว่าต้องแบกเสื้อหนาวไปเต็มอัตราในฤดูนี้ก็จะมีการจัดงานเทศกาลหิมะขึ้นในหลายๆ เมืองที่ใหญ่และมีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดก็คือ เทศกาลหิมะเมืองซับโปโร (Sapporo Snow Festival) ซึ่งจัดติดต่อกันมากว่า 60 ปีแล้ว มีคนไปดูงานนี้ปีละนับล้านคนและยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เล่นกับหิมะได้อีกมากมายในที่ต่างๆ นอกเมือง เช่น ตามรีสอร์ทต่างๆ ได้แก่ การตกปลา เล่นสกี เลื่อนหิมะ และอื่นๆ 

**ฤดูนี้กลางวันจะสั้นกว่าปกติ คือ ประมาณสี่โมงเย็นก็เริ่มมืดแล้ว แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะปิดเร็วกว่าเดิมประมาณ 1 ชั่วโมง


          ทัวร์ฮอกไกโดฤดูใบไม้ผลิ  เป็นช่วงที่อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น ในเดือนเมษายนอากาศจะยังค่อนข้างเย็นอยู่ และหิมะยังอาจละลายไม่หมด นับเป็นเดือนที่คนมาเที่ยวกันน้อยที่สุด อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นราวๆ เดือนพฤษภาคม ซึ่งจะสามารถชมซากุระได้ในเมืองเมืองทางใต้ของเกาะ เช่น ฮาโกดาเตะ มัตสึมาเอะ (ซึ่งช้ากว่าที่โตเกียวประมาณ 1 เดือน พอดีกับวันหยุดยาวต้นเดือนพฤษภาคมในบ้านเรา แต่ระวังว่าตรงกับเทศกาลวันหยุดยาวหรือ Golden week ของญี่ปุ่นด้วย ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเยอะมากในสัปดาห์นี้) รวมทั้งทางตอนกลางเกาะก็สามารถชมซากุระได้เช่นกัน ส่วนตอนบนแถบเมืองมอนเบ็ทสึ มีดอกทิวลิปและดอกพิงค์มอสในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน


         ทัวร์ฮอกไกโดฤดูร้อน  ก็คือช่วงเดือนกรกฏาคม-สิงหาคม ซึ่งแถบเมืองฟุระโนะ มีดอกลาเวนดอร์และทุ่งดอกไม้หลากสีออกมาให้ได้ชมกัน เมืองบิเอ มีทุ่งนาสีทองตัดกับสีเขียวและเนินเขา ทิวไม้ที่สวยงาม สามารถขี่จักรยานเที่ยวชมได้ และยังมีที่อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของเกาะฮอกไกโดที่นักท่องเที่ยวจะมากันมากที่สุด เพราะนอกจากอากาศจะกำลังสบายไม่ต้องแบกเสื้อหนาวพะรุงะรังแล้ว ช่วงกลางวันยังยาวกว่ากลางคืน พระอาทิตย์ตกช้าประมาณสองทุ่ม ทำให้มีเวลาเที่ยวได้มากในแต่ละวัน


            ทัวร์ฮอกไกโดฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน  อากาศจะเริ่มเย็นลง สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้หลายที่ เช่น Sounkyo, Akadake และ Ginsendai ในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan เมือง Jozandei เมืองอาบน้ำแร่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซัปโปโร สวนโอนุมะทางเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ เป็นต้น ช่วงที่เหมาะที่สุดจะเป็นเดือนตุลาคม


ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X