086 316 7436 , 027560334-5

ลิซเซ่ Lisse Netherland

by : Manasya   update : 19 ก.พ. 63
           ลิซเซ่ (Lisse) สวนดอกไม้อันเลื่องชื่อ หากท่านได้มาทัวร์เนเธอร์แลนด์ ต้องไม่พลาดกับความงดงามของทุ่งดอกไม้สุดลูกหูลูกตา  แต่งแต้มสีสันพื้นดินให้ราวกับพรมหลากสีขนาดใหญ่ วิวทิวทัศน์ที่งดงามเกินจะจินตนาการได้ นั่นคงเป็นคำบรรยายที่ตรงกับลักษณะพื้นที่เมืองนี้ที่สุดแล้ว


             ใครจะคิดว่าห่างจากเมืองหลวงอย่างอัมสเตอร์ดัมแค่เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง เมืองแห่งสวนดอกไม้ที่ว่ากันว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกก็ตั้งอยู่บนพื้นที่มหาศาลนับพันไร่ ในแต่ละปีมีผู้คนมากหน้าหลายตาจากทั่วทุกมุมโลก ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาชื่นชมงานศิลปะจกดอกไม้ที่แต่งผืนดินนี้อย่างมากมายแลแน่นอนว่าแทบทุกคนกลับไปพร้อมกับรอยยิ้มและความสุขเต็มเปี่ยม


            นอกจากลิซเซ่แล้ว เมืองอื่นที่อยู่ใกล้ๆ กันซึ่งเป็นเมืองริมน้ำ ซึ่งมีเสน่ห์และน่าเที่ยวอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Zaanse schans, Heemsekk,  Marken และ Volendam  นอกจากในสวน Keukenhof แล้ว  บริเวณนอกสวนก็ยังมีแปลงดอกไม้ที่ปลูกไว้อย่างมากมายหลายร้อยแปลง วิธีที่เยี่ยมชมก็ทำได้สองวิธี  คือขับรถเที่ยวชม หรือขี่จักรยานชมบริเวณโดยรอบ โดยเราสามารถเช่าจักรยานได้จากร้านแถวหน้าสวน Keukenhof ค่าเช่าตกอยู่วันละ 10 ยูโร 


          สวนดอกไม้ที่ว่ากันว่าสวยงามมากที่สุดในโลกนี้ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมือง Lisse และของประเทศเนเธอร์แลนด์ก็ว่าได้  โดยได้รับฉายาว่า Garden of Europe โดยนับว่าเป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจาก Dubai Miracle Garden ที่ดูไบ โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีดอกไม้อยู่ประมาณ 7 ล้านต้น ปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 79 เอเคอร์
         ในอดีต Keukenhof เป็นพื้นที่ที่ใช้ในการล่าสัตว์ รวมถึงหาสมุนไพรต่างๆ ในราวคริสต์ศตวรรษที่ 15 โดยส่วนใหญ่เพื่อนำมาใช้ในปราสาท Hainaut’s Castle ที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้นมาถึงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ผู้ว่าราชการ Adriaen Maertensz ได้ซื้อต่อและเปลี่ยนชื่อเป็นปราสาท Kuekenhof จนราวศตวรรษที่ 19 บารอน Van Pallandt เจ้าของคนล่าสุด ได้มีคำสั่งให้ภูมิสถาปนิกนาม Jan David Zocher ออกแบบพื้นที่บริเวณรอบๆ ปราสาทในปี ค.ศ.1949 และต่อมาได้ร่วมมือกับเทศบาลเมือง Lisse เพื่อจัดแสดงดอกไม้ที่เป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์ เช่นในปัจจุบัน

ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X