086 316 7436 , 027560334-5

เทศกาลงานแสงไฟเซนได

by : Rattanaporn   update : 28 มี.ค. 65

เทศกาลงาน SENDAI PAGEANT OF STARLIGHTเมื่อท่านได้มาเที่ยวญี่ปุ่น หรือ ทัวร์ญี่ปุ่น  เซนไดก็เป็นอีกสถานที่ที่เราอยากแนะนำ ถ้าพูดถึงเมืองเซนไดในฤดูหนาวแล้วละก็ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือเทศกาล “SENDAI PAGEANT OF STARLIGHTเทศกาลแห่งแสงไฟ ซึ่งเราจะมาแนะนำ วิธีการร่วมสนุกไปกับเทศกาลนี้ที่แตกต่างจากปกติกัน  ก่อนอื่นแนะนำให้ทุกท่านลองนั่งรถบัส 2 ชั้น ที่จะพาไปชมเทศกาล ซึ่งรถบัสที่สูง 3 เมตรนี้จะพาทุกท่านไปลอดอุโมงค์ไฟ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้ทุกท่านประทับใจจนลืมไม่ลง โดยเรายังสามารถไปชื่นชมวิวยามค่ำคืนของเซนไดที่ซากปราสาทเมืองเซนไดได้อีกด้วย นอกจากนั่งรถบัสแล้วยังมีงาน “Sendai Pageant of Starlight in lzumi Park Town” ที่จะจัดแสดงแสงไฟ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปถึงเดือนมีนาคมปีหน้า โดยในย่านร้านค้า เช่น  lzumi Premium Outlet รวมไปถึงโรงแรม Sendai Royal Park มีการจัดแสดงแสงไฟกว่า 100,000 ดวงเลยทีเดียว

กำหนดจัดงาน : 14 ธันวาคม 2561 – 31 ธันวาคม 2561
สถานที่จัด :  กลางเมืองเซนได (ถนน jouzenji)


ใกล้ๆ เมืองเซนไดทางตอนเหนือนั้นมีลานสกี 2 แห่งที่ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียงแค่ 1 ชั่วโมงจากเมืองเซนได ลานสกีทั้งสองแห่งนั้นมีลานที่เหมาะสำหรับผู้หัดเริ่มเล่นสกีหิมะ และมีอุปกรณ์ให้เช่าครบครัน ไม่ว่าคนที่เล่นเก่งแล้ว หรือมือใหม่ก็สามารถสนุกกับสโนว์บอร์ดและสกีที่ลานทั้งสองได้ โดยลานสกี Lzumigatake นั้นจะสามารถเดินทางไปง่ายจากสถานี ส่วนลานสกี ส่วนลานสกี Spring Valley lzumi Kougen นั้น จะมีคอร์สเส้นทางเล่นสกีที่หลากหลายกว่า


Sendai Seri 

Seri(พาร์สลีย์ญี่ปุ่น) เป็นผักที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งความกรอบและกลิ่นเฉพาะตัว โดยมักจะนำมาประกอบอาหารเช่น หม้อไฟ สลัด และเทมปุระ  จังหวัดมิยากินั้นสามารถผลิต Seri ได้มากเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ Sendai Seri โดยมีความพิเศษตรงที่เราสามารถรับประทานได้อร่อยไปจนถึงรากของต้น โดยเฉพาะอาหารอย่าง Seri Nabe หรือหม้อไฟที่ใส่เนื้อเป็ดหรือเนื้อไก่ลงไปนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารในจังหวัดมิยากิ โดยจะเริ่มมีขายในช่วงฤดูหนาวไปจนถึงถึงต้นฤดูใบไม้ผลิ อาหารขึ้นชื่อแห่งเซนได เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่นแล้วต้องลองให้ได้ หากไม่ได้ลองบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง

Cr. ข้อมูลจาก กรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเซนได
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X