086 316 7436 , 027560334-5

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

by : angel01_tem   update : 14 ส.ค. 63

วัดถ้ำเสือ จ.กาญจนบุรี


ถ้าหากนึกถึง ทัวร์ในประเทศภาคตะวันตก ของไทย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ นางฟ้าขอแนะนำ จังหวัดกาญจนบุรี ที่ใครๆต่างพากันมาพักผ่อนหย่อนใจ ชมธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตก แถมขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกด้วยนะคะ วันนี้นางฟ้าจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี นั่นก็คือ วัดถ้ำเสือ นั่นเองค่ะ ตามมาดูกันเลย 

ขอบคุณข้อมูลวีดีโอจาก ช่องกาญจนบุรี โซเชียล

วัดถ้ำเสื้อเป็นวัดที่มีชื่อเสียงไม่น้อยเลยค่ะ และยังเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี และยังมีเจดีย์ที่สวยงามโดดเด่นมองเห็นได้ในระยะไกล เพราะตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ถ้าหากใครที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีต้องไม่พลาด สามารถแวะไปกราบสักการะพระบรมสาริกธาตุภายในพระเจดีย์เกษแก้วปราสาทและนมัสการหลวงพ่อชินประทานพรได้เลยค่ะ
วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่บนเนินเขา ใน ต.วัดม่วงชุม อ.ท่าม่วง เป็นอำเภอที่อยู่ก่อนถึงตัวเมืองกาญจนบุรี เดิมทีเป็นเพียงสำนักสงฆ์เล็กๆ ที่อยู่บริเวณถ้ำเสือด้านล่าง ริมเนิ่นเขา ตอมาได้แรงศรัทธา จากชาวบ้านร่วมกันสร้างและบูรณะ จนกลายเป็นวัดที่ใหญ่โตและมีความวิจิตรงดงาม 
เมื่อเดินทางมาถึงวัดถ้ำเสือ ด้านหน้าจะเป็นลานจอดรถและร้านขายของกิน ของฝากต่างๆ ศาลาด้านล่าง ติดกับลานจอดรถ เป็นศาลาการเปรียญประดิษฐานสังขารหลวงปู่ชื่น ที่บรรจุอยู่ในโรงแก้ว มีศาลาประดิษฐานรูปหล่อเจ้าอาวาสหลวงพ่อสิงห์ หลวงพ่อชื่น ซึ่งหลวงพ่อสิงห์เป็นพระธุดง ที่มาพบถ้ำเสือ ส่วนหลวงพ่อชื่อเป็นผู้บูรณะประติสังขรวัด และยังมีส่วนที่เป็นถ้ำโดยแบ่งออกเป็น 4ห้อง มีโถงใหญ่ ประดิษฐานพระประทาน 2 ห้อง สำหรับหลวงพ่อชื่นมาบำเพ็ญภาวนาและห้องประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม


การขึ้นไปบนเขา ที่ประดิษฐานหลวงพ่อชินประทานพรและพระเจดีย์ทำได้ทั้งเดินขึ้นบรรไดนาคหน้าด้านที่มีจำนวนถึง 157 ขั้น ชันประมาณ 60 องศาหรือใครที่ไม่อยากเดินสามารถซื้อตั๋วรถรางนั่งขึ้นไปได้ ในราคาเพียง 10 บาท สะดวกสบายมากๆค่ะ 
เมื่อขึ้นไปถึงบนเขาบริเวณวัดทางด้านซ้ายติดกับรถราง จะเป็นพระเจดีย์เกษแก้วปราสาท และเมื่อเดินตรงไปด้านหน้าจุดเด่นจุดแรกเลยที่เห็นคือองค์หลวงพ่อชินประทานพร พระพุทธรูปขนาดใหญ่ มีสีทองอร่าม ด้านซ้ายขององค์พระเป็นวิหาร ด้านขวาเป็นพระอุโบสถอัฐมุข นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่วัด มักจะสักการะพระชินประทานพรก่อน แล้วค่อยเดินชมบริเวณรอบๆวัด ชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศากันเลยค่ะ
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X