086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

เที่ยวภูเก็ตฮิตสุดย่านนี้

by : Admin Angel_New   update : 30 ส.ค. 66

แวะCheck in ภูเก็ต ฮิตสุดย่านนี้

วันนี้นางฟ้าพาเที่ยว มีสถานที่แนะนำเมื่อมาเที่ยวภูเก็ตต้องไม่พลาด ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตกันนะ เที่ยว แหลมพรหมเทพ เป็นอีกจุดไฮไลท์เมื่อมาภูเก็ตต้องแวะมา check in ให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตนะคะ เป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ตห่างจากตัวเมืองแค่ 19 กม.เองค่ะ ลักษณะเป็นแหลมโค้งไล่ระดับทอดตัวสู่ท้องทะเล บริเวณแหลมพรหมเทพมีการปลูกต้นตาลไว้ทั่วบริเวณ นั่งชมวิวริมทะเลตอนเย็นๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกไปด้วยโรแมนติกสุดๆไปเลย 
หลังจากแวะชมแหลมพรหมเทพแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องแวะมาให้ได้ นั่งก็คือ วัดฉลอง ซึ่งอยู่ไม่ใกล้จากแหลมพรหมเทพมากนัก วัดฉลองหรือที่รู้จักกันในชื่อวัดหลวงพ่อแช่ม ถ้าใครมาภูเก็ตจะต้องมาแวะนมัสการ หลวงพ่อแช่ม เพื่อเป็นสิริมงคลแต่ตัวเอง 
และยังเป็นที่ตั้งของ พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมีประกาศ เป็นที่ประดิษฐสถานของพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าที่นำมาจากศรีลังกา ถ้าพูดถึงเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ เล่ากันว่าในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้น ถึงกับมีผู้ที่รอปิดทองตามแขนและขาของท่าน จนแลดูเหลืองอร่ามไปทั่วราวกับปิดทองพระพุทธรูป 
และแม้ว่าหลวงพ่อแช่มจะมรณภาพเป็นเวลานับหนึ่งร้อยปีมาแล้วก็ตาม ชื่อเสียงเกียรติคุณและบารมีของท่านก็อยู่ในความทรงจำของผู้คนสืบมา ทุกวันนี้หลวงพ่อแช่มยังคงเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจให้กับชาวภูเก็ต และชาวไทยทั่วทุกภาคหรือแม้แต่เพื่อนบ้านผู้มาเยือนดินแดนไข่มุกแห่งอันดามันนี้เสมอ
หลังแวะทำบุญ กราบขอพรหลวงพ่อแช่มแห่งวัดฉลองเสร็จแล้ว ก็ไปเช็คอินกันต่อเลยที่ ย่านเมืองเก่าภูเก็ตหรือที่หลายๆคนจะได้ยินในชื่อ ชิโนโปรตุกีส ย่านนี้จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส ตึกสูงเรียงรายกัน ประดับตกแต่งสวยงาม ตัวอาคารตกแต่งทาสีสันสวยงามแปลกตา ถ้าได้แต่งตัวสวยๆไปถ่ายรูปรับรองต้องปังมากๆ ซึ่งตึกเหล่านี้ถูกสร้างในสมัยที่ชาวจีนและชาวตะวันตกหลั่งไหลเข้ามาในภูเก็ตเพื่อทำเหมืองแร่ ทำให้เกิดเป็นตึกที่มีการผสมผสานทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว และที่ห้ามพลาดคือไปถ่ายรูปกับหอนาฬิกาที่ตั้งตระหง่านสวยงามนั่นเอง โดยย่านเมืองเก่านี้จะสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับสถานที่สุดฮิตในภูเก็ตที่นางฟ้านำมาให้ชม น่าแว๊บไป Check in มากๆเลยใช่ไหมค่ะ แบบนี้ต้องไม่พลาดเมื่อไป ทัวร์ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต อย่าลืมแวะไปเที่ยวและถ่ายรูปสวยๆมาอวดนางฟ้าบ้างนะคะ 
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X