086-3167436 | 086-3621960
090-9464072 | 02-7560334-5

เชียงคาน จังหวัดเลย

by : Admin Angel_New   update : 30 ส.ค. 66

เชียงคาน...เมืองเล็กในสายม่านหมอก
หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยแบบคลาสสิค ที่ยังคงดำรงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันเรียบง่าย อีกทั้งอากาศก็ดี เหมาะแก่การพักผ่อน ก็คงจะอดนึกถึง “เชียงคาน” ไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากเชียงคานจะเป็นเมืองคลาสสิคที่ควรค่าแก่การมาเยือนแล้ว เชียงคานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยเชียงคานเป็นอำเภอเล็กๆ อำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย เป็นเมืองเล็กๆ ที่เรียบง่าย ตั้งอยู่ติดกับริมน้ำโขง สุดขอบชายแดนของประเทศไทย เชียงคานเป็นเมืองที่ผู้คนยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้อย่างดีเยี่ยม ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ซึ่งหาได้ยากนักในปัจจุบัน ซึ่งในจุดนี้ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือน ต่างซึมซับและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเชียงคานก็คือ เหล่าบ้านเรือนเก่าแก่ที่ทำด้วยไม้ ที่ตั้งเรียงรายนับร้อยหลังอยู่ริมน้ำโขง ซึ่งชาวเมืองเชียงคานได้อนุรักษ์ไว้มาจนถึงปัจจุบัน โดยบ้านเรือนนั้นแบ่งออกเป็นซอกซอย เรียกว่า “ถนนศรีเชียงคาน” โดยถนนเส้นนั้นจะเต็มไปด้วยบ้านไม้คลาสสิค โฮมสเตย์ ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งคาเฟ่นั่งชิล ตกแต่งสไตล์พื้นเมือง มองดูแล้วเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ซึ่งถนนเส้นนี้เรียกขานว่า “ถนนชายโขง” หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันจนติดปากว่า “ถนนคนเดินเชียงคาน” ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นที่นิยมของเหล่าผู้มาเยือนอย่างมาก ด้วยตัวถนนมีระยะทางให้เดินทอดน่องกว่า 2 กิโลเมตร หรือหากใครชื่นชอบการปั่นจักรยานและถ่ายรูปก็น่าสนใจเช่นกัน
และสิ่งหนึ่งที่จะพลาดไม่ได้ เมื่อทุกท่านได้มาเยือนเชียงคานก็คือ "การตักบาตรข้าวเหนียว" ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมืองเชียงคาน และเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวเชียงคานที่มีมาอย่างยาวนาน และยังคงอนุรักษ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากความคลาสสิคที่นักท่องเที่ยวจะได้รับจากการมาเชียงคานแล้ว ยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจให้ท่านได้เที่ยวชม นั่นก็คือ “สกายวอล์คเชียงคาน” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน จังหวัดเลย ซึ่งวันนี้นางฟ้าก็รวบรวมภาพสวยๆมาให้ชมกันด้วยค่ะ

สกายวอล์คเชียงคาน ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย มีความสูงเหนือระดับแม่น้ำโขง 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึกได้ 30 ชั้น ทางเดินกระจกกว้างประมาณ 2 เมตร และมีความยาวกว่า 80 เมตร หากทอดสายตามองวิวด้านล่าง ท่านจะได้เห็นแม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง ซึ่งกั้นพรมแดนไทย-ลาว
และใกล้ๆกันกับสกายวอล์คเชียงคาน จะมี "พระใหญ่ภูคกงิ้ว" ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางม่านหมอก พระใหญ่ภูคกงิ้ว...เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร มีความสูงกว่า 19 เมตร ตัวฐานมีความกว้าง 7.2 เมตร พระใหญ่ภูคกงิ้ว มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า "พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์"

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดแสนคลาสสิค ทั้งบรรยากาศดี ทั้งน่าสนใจ และหากท่านใดสนใจโปรแกรมเชียงคาน ท่านสามารถดูโปรแกรมทัวร์เชียงคาน ได้ที่ ทัวร์ในประเทศ และ ทัวร์ภาคอีสาน เลยค่ะ ไปเที่ยวด้วยกัน แล้วนางฟ้าจะพาไป
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X