086 316 7436 , 027560334-5

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

by : angel01_tem   update : 14 ม.ค. 64


อยู่บ้านเบื่อไหม? ไปภูหินร่องกล้ากันเถอะ

ภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ในตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ตัวอุทยานนั้นกินพื้นที่รอยต่อถึงสามจังหวัดด้วยกันคือ จังหวัดเลย จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเพชรบูรณ์ มีเนื้อที่ราวๆ 191,875 ไร่ ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้านั้น มียอดเขาที่สำคัญอยู่หลายแห่ง แต่ในวันนี้นางฟ้าจะขอนำเสนอ “ภูหินร่องกล้า” ค่ะ
ภูหินร่องกล้า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานความหลากหลายทางธรรมชาติเอาไว้ด้วยกัน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์อย่างมาก เพราะเมื่อท่านได้มาเยือนที่ภูหินร่องกล้านี้แล้ว นอกเหนือจากป่า ภูเขา ต้นไม้นานาชนิด ท่านจะได้พบกับลานหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาด แต่ว่าสวยงาม ตัดกับม่านหมอกของภูเขา เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลย แถมบนภูหินร่องกล้านี้ ท่านยังจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายอีกด้วย
เมื่อมาเยือนที่ภูหินร่องกล้าแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างพากันชมอย่างไม่ขาดสายเลยก็คือ “ลานหินแตก” ซึ่งมีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสูงมาก ด้วยว่าตัวลานมีรอยแตกแยกเป็นร่องลึกลงไป ราวกับแผ่นดินกำลังแยกออกจากกัน ซึ่งรอยแยกเหล่านี้มีขนาดเล็กใหญ่ แคบและกว้างต่างกันไป เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของลานหินนี้ ที่ดึงดูผุ้คนให้เมาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย ตัวลานหินแตกนี้ถูกสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการโก่งตัว หรือการเคลื่อนตัวของผิวโลก จึงทำให้พื้นลานหินนั้นแตกออกจากกัน นอกจากนี้บริเวณลานหินแตกยังปกคลุมไปด้วยพืชตระกูลมอส ไลเคน ตะไคร่ เฟิร์น และกล้วยไม้อีกหลายชนิดด้วย
ลานหินปุ่ม อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไปราวๆ 4 กิโลเมตร ตัวลานนี้ตั้งอยู่ริมหน้าผา เหมาะแก่การขึ้นมาชมแสงแรกยามเช้า ลักษณะลานหินปุ่มนั้น เป็นลานหินที่มีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่มเป็นปมขนาดไล่เลี่ยกัน ซึ่งลักษณะของลานนี้ ถูกสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหิน ซึ่งในอดีตบริเวณลานหินนี้ ใช้เป็นที่พักฟื้นของคนไข้ของโรงพยาบาล เนื่องจากอยู่บนหน้าผา มีลมพัดเย็นสบายตลอด
เป็นยังไงบ้างคะ กับความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ของอุทยานภูหินร่องกล้า สวยจนรีบแพ็คกระเป๋าเดินทางกันเลยทีเดียว ถ้างั้นอย่ารอช้าค่ะ เลือกดูโปรแกรมได้ที่ ทัวร์ในประเทศ หรือ ทัวร์ภาคอีสาน ไปภูหินร่องกล้ากันเถอะ แล้วนางฟ้าจะพาเที่ยวเอง
ดูเพิ่มเติม
คุณชอบบทความนี้ใช่มั้ย?
กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนของคุณ และ 
คลิก Like เพื่อติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/angelstartravels/
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
tag ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวทริป

บริษัททัวร์คุณภาพ Angel Star Travel      ● นโยบายเว็ปไซต์   ● แผนผังเว็บไซต์   ● คำถามที่พบบ่อย
Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X